Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 7/5/2018 07:14

Hé lộ thông tin quốc gia được chọn để ông Trump và ông Kim gặp mặt

Hé lộ thông tin quốc gia được chọn để ông Trump và ông Kim gặp mặtHé lộ thông tin quốc gia được chọn để ông Trump và ông Kim gặp mặt

GD&TĐ - Hai bên được cho là sẽ chọn Singapore là nước tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên – giới truyền thông Hàn Quốc cho biết.
 

Theo giới truyền thông Hàn Quốc, các nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc có thể gặp nhau ở Singapore vào giữa tháng 6 tới.

Tổng thống Mỹ Trump đã đưa ra ý tưởng chọn khu vực phi quân sự dọc biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc là nơi gặp mặt của 2 bên, tuy nhiên, quốc đảo Singapore đã được cho là nơi diễn ra cuộc gặp đặc biệt này – các nguồn tin giấu tên đã nói với tờ Chosun và Yonhap của Hàn Quốc.

Việc này có thể sẽ đẩy lùi ngày diễn ra cuộc họp thượng đỉnh được đề xuất từ cuối tháng 5 cho tới tuần thứ 3 của tháng 6, một phần là để chờ sau khi cuộc gặp G7 diễn ra.

Tuy nhiên, với sự khó đoán về ông Trump, thông tin về nơi diễn ra cuộc gặp giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn có khả năng thay đổi, điều này sẽ không loại trừ việc ngôi làng Panmunjom ở khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên – Hàn Quốc sẽ được chọn.

Hôm 4/5, ông Trump khẳng định rằng thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp với ông Kim đã được ấn định nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết.

Cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra sau khi Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và ký tuyên bố Panmumjom vào ngày 27/4. Tại đây 2 bên nhất trí hướng tới phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên và thúc đẩy một “kỷ nuyên hòa bình mới”.

Hải Yến
Theo SCMP