Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 16/4/2019 15:16

Hé lộ nguyên nhân vụ cháy Nhà thờ Đức Bà

 Nhà thờ Đức Bà gặp hỏa hoạn lớn vào hôm qua (15/4). Nhà thờ Đức Bà gặp hỏa hoạn lớn vào hôm qua (15/4).

GD&TĐ - Nguyên nhân chính xác gây ra vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà tối qua (15/4) hiện chưa được xác định, nhưng truyền thông Pháp dẫn lời lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết các cuộc điều tra đang được tiến hành để xem liệu nó có liên quan tới công tác phục chế hay không.
 

Một dự án 10 triệu USD đã được tiến hành nhằm  phục chế ngọn tháp mang tính biểu tượng của nhà thờ - nơi bị ngọn lửa thiêu rụi. Lực lượng cứu hỏa Paris nghi ngờ rằng dự án này có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Động cơ cố ý hay liên quan tới khủng bố đã được văn phòng công tố viên chính thức bác bỏ. Sự việc đang được xem là một tai nạn – một số nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, theo hãng tin CNN, các công tố viên đã mở một cuộc điều tra và thẩm vấn các công nhân xây dựng đang làm việc tại đây.

Ngọn lửa được cho là bắt đầu từ căn gác của nhà thờ, nó đã phá hủy ngọn tháp cũng như các phần của mái nhà thờ.

May mắn là khu vực mái vòm chính vẫn còn tương đối nguyên vẹn.

Việc xây dựng Nhà thờ Đức Bà đã bắt đầu từ năm 1163 và chưa hoàn thành cho tới năm 1345. Nhà thờ này nổi tiếng với kiến trúc Gothic tuyệt đẹp.

TT Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố các khu vực bị hư hại của Nhà thờ sẽ được xây dựng lại với sự trợ giúp của một chiến dịch gây quỹ.

Tỷ phú Pháp Francois – Henry Pinault đã hứa ủng hộ 100 triệu euro cho việc tái thiết này.

Hải Yến
Theo newshub

Tin tiêu điểm