Hé lộ chi tiết về cuộc tấn công vào quân đội Nga ở Syria

PHƯƠNG VÕ - 17:45 03/04/2019
Hé lộ chi tiết về cuộc tấn công vào quân đội Nga ở Syria

Đây là một nhóm mới thành lập của Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (ISIL- một nhóm khủng bố bị cấm hoạt động ở Nga). Trước đây chúng chưa từng xuất hiện.

Theo kênh truyền thông quân sự của Nga cho hay: “Một nhóm khủng bố chuyên nghiệp nào đó đã được thành lập bởi nhà nước Hồi giáo ISIL để hành động ở các vùng sa mạc của Syria. Nóng cốt của nhóm này là các thành viên được đào tạo cho việc bảo vệ an ninh của ISIL, những người này có nhiệm vụ tổ chức phục kích, loại bỏ các cố vấn Iran, đại diện của các tập đoàn quân sự tư nhân và quân đội Nga".

"Nhóm này không thông báo các chiến thắng của mình trên thế giới qua các phương tiện truyền thông, không xuất bản video và hoạt động cùng với các đơn vị ISIL khác ở các khu vực lân cận. Theo các phương tiện truyền thông, các cuộc tấn công cấp cao gần đây nhắm vào quân đội Nga, Iran và Syria ở Dair Alzor cũng là do tổ chức này thực hiện", kênh truyền thông quân sự của Nga cho biết thêm.

Hiện tại không có dữ liệu chính xác nào về nhóm Abra, nhưng theo tính toán thì số lượng binh lính thương vong của quân đội Nga, Syria và Iran đang ngày một tăng, đã có ít nhất 50-70 người thiệt mạng do tổ chức khủng bố này. 

Phương Võ
Theo Avia.pro

Bình luận của bạn đọc