Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 1/9/2017 12:56

Hậu bão Harvey: Người dân Texas làm nên những kỳ tích

Khi những nỗ lực cứu người trở nên khó khăn, người dân Texas lại làm nên những kỳ tích, liều mình cứu những người không quen biếtKhi những nỗ lực cứu người trở nên khó khăn, người dân Texas lại làm nên những kỳ tích, liều mình cứu những người không quen biết

GD&TĐ - Lái xe xuống thành phố Houston của Texas hiện nay gần như là điều không thể sau siêu bão Harvey. Cũng thật là điên rồ cho những ai muốn thử đi, dù theo bất kỳ hướng nào vì bốn bề đều là nước. Thế nhưng trong hoàn cảnh này, vẫn có những kỳ tích xảy ra.
 

Rõ ràng là người dân Texas rất điên rồ và cực kỳ dũng cảm. Lẽ ra những con đường ngập chỉ có những chiếc xe tải to đi lại, nhưng rất nhiều người mang theo thực phẩm, quần áo trong bao tải xin cảnh sát cho đi qua những vạch ranh giới để đến những khu vực ngập lụt và cứu những người họ không quen biết.

Cảnh người dân liều mạng sống vì nhau cũng nhiều như nước lụt và mọi người rất dễ chứng kiến những cảnh này.

Hàng trăm người cũng đã có mặt ở thành phố và xếp hàng tại một trung tâm hội nghị để đưa ra sự hỗ trợ đối với hàng ngàn người đang sơ tán tại đó.

Trong lúc này, các nhân viên cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm những người bị mắc kẹt vì ngập lụt, họ đã đến từng ngôi nhà để tìm kiếm người sống sót với hy vọng mong manh. Số người chết được dự đoán sẽ tăng lên trên 38 người.

Đến nay đã có hơn 100.000 ngôi nhà bị phá hủy và thiệt hại sẽ còn tăng lên sau khi nước rút. Toàn bộ thành phố Meaumont bị mất nước sạch vì các nhà máy nước bị hỏng, buộc các bệnh viện ở đây phải đi sơ tán.

Một nhà máy hóa chất ở Houston cũng đã phát nổ do bị rò rỉ chất độc vào không khí và nước.

 

 Mọi phương tiện đều được tận dụng để cứu người

Khoảng 100.000 ngôi nhà đã bị phá hủy sau bão 

 Nhân viên cứu hộ đã đến từng nhà để tìm người sống sót

 

Hải Yến
Theo HuffPost

Tin tiêu điểm