Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 17/5/2019 07:07

Hành động bất ngờ của TT Maduro khi cảnh sát Mỹ đột nhập vào Đại sứ quán Venezuela

Các nhà hoạt động bảo vệ Đại sứ quán Venezuela được cho là bị phía Mỹ bắt giữCác nhà hoạt động bảo vệ Đại sứ quán Venezuela được cho là bị phía Mỹ bắt giữ

GD&TĐ - TT Venezuela Nicolas Maduro cho biết ông đã hạ lệnh tăng cường các biện pháp an ninh tại cơ sở từng là Đại sứ quán Mỹ ở Caracas mặc dù trước đó cảnh sát Mỹ đã chống lại các nhà hoạt động bảo vệ Đại sứ quán Venezuela ở Washington DC.
Nhân viên Mỹ đã rời Đại sứ quán ở Caracas vào đầu năm nay khi căng thẳng giữa Washington và Caracas leo thang sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido được Mỹ hậu thuẫn tự tuyên bố là tổng thống lâm thời.

“Tôi đã hạ lệnh tăng cường bảo vệ hợp pháp cho tòa nhà trước đây là đại sứ quán Mỹ vốn thuộc về chính phủ Mỹ.
Chúng tôi sẽ bảo vệ nó bởi vì Venezuela tuân thủ theo các công ước và luật pháp quốc tế” – ông Maduro nói hôm qua (16/5).

Sau khi Washington ra lệnh cho các nhà ngoại giao rời khỏi Đại sứ quán Venezuela ở Mỹ, các nhà hoạt động cùng với tập thể bảo vệ đại sứ quán đã sống ở đây từ ngày 10/4 nhằm ngăn chặn Mỹ và phe đối lập Venezuela tiếp quản cơ sở này.

Hôm thứ 2, các đặc vụ Mỹ đã đột nhập vào Đại sứ quán Venezuela và ra lệnh cho các nhà hoạt động phải rời đi nếu không sẽ bị giam giữ và truy tố. Tuy nhiên, sau đó các nhà hoạt động vẫn không rời đi và hôm qua, 4 nhà hoạt động đã bị Mỹ bắt giữ.

Hải Yến
Theo Sputnik