Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 26/3/2017 19:07

Hàng xóm phàn nàn về ái nữ của Tổng thống Trump

Hàng xóm ở Washington nói rằng họ đang bị làm phiền bởi các biện pháp an ninh bảo vệ gia đình của Ivanka, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump khi cô chuyển tới sống ở đây, Fox News cho biết.

Hang xom phan nan ve ai nu cua Tong thong Trump - Anh 1

Vợ chồng Ivanka, con gái Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Sau một thời gian hoan hỉ chào đón người hàng xóm mới là gia đình ái nữ Tổng thống Ivanka Trump, những người dân sống ở khu vực Kalorama, Washington bắt đầu than phiền về những phiền phức mà họ gặp phải. Họ đã gửi thư lên chính quyền địa phương phản đối việc đặt các biển hiệu "Không đỗ xe ở đây" quanh khu nhà ở của Ivanaka để dành chỗ để xe cho các mật vụ làm nhiệm vụ bảo vệ gia đình đệ nhất ái nữ.

Ngoài ra, họ cũng than phiền việc các rào chắn dựng lên ở khắp nơi thậm chí cả vỉa hè khiến người đi bộ phải đi dưới lòng đường, hay việc các mật vụ nói chuyện quá lớn, gây ồn ào.

"Từ khi họ đến đây, mọi thứ cứ nhốn nháo cả lên", Marietta Robinson, một người ở nhà đối diện với gia đình Ivanka, nói. Robinson cho rằng, hoạt động bảo vệ an ninh cho gia đình con gái Tổng thống là thái quá khi mà mỗi lần cô Ivanaka ra rời đi hay trở về nhà đều có một đoàn gồm 4 xe ô tô hộ tống. "Tôi chưa bao giờ thấy có nhiều mật vụ bảo vệ kiểu này. Một vài người trong số họ thường đảo quanh bên ngoài căn nhà, nói chuyện và nhìn chằm chằm thiếu thiện cảm bất kỳ ai đi ngang qua", Robinson nói.

Một người hàng xóm có tên Rhona Friedman cũng chia sẻ: “Chúng tôi vốn là một cộng đồng dân cư yên tĩnh, nhưng giờ đây nơi này đã trở thành nơi mà bất cứ ai cũng có thể tới đây chụp ảnh".

Một phát ngôn viên của Cơ quan Mật vụ Mỹ, ông Nicole Mainor, cho biết giới chức của cơ quan này đã gặp gỡ trao đổi với chính quyền và cư dân nơi gia đình Ivanka sống vào hôm 24/3 và cho biết sẽ giải quyết những khiếu nại của người dân địa phương.

Vợ chồng Ivanka và 3 người con đã chuyển tới sống tại khu vực Kalorama không lâu sau khi ông Trump nhậm chức tổng thống hồi tháng 1 năm nay để thuận tiện cho việc di chuyển tới Nhà Trắng, nơi Ivanka sẽ có văn phòng riêng và người chồng Jared Kushner làm cố vấn cho bố vợ.

Theo Nông Nghiệp

Tin tiêu điểm