rssheader

22/10/2020

Hãng United Airlines vô ý đóng băng thỏ khổng lồ đến chết?

N. Thương (Daily Mail) - 29/04/2017, 16:07 GMT+07 | Thế giới
Hãng United Airlines vô ý đóng băng thỏ khổng lồ đến chết?

Simon, chú thỏ khổng lồ lông đen dài gần 1 m, đang chuẩn bị chiếm lấy danh hiệu con thỏ lớn nhất thế giới từ chính bố mình - thỏ Darius dài hơn 1,2 m.

Tuy nhiên, theo tờ Daily Mail đưa tin hôm 26/4, chú thỏ đã chết một cách bí ẩn sau khi đi trên chuyến bay từ thủ đô London - Anh đến TP Chicago, bang Illinois - Mỹ.

Ngày 28/4, tờ The Sun của Anh đã trích dẫn lời một nhân viên sân bay, theo đó nguồn tin này tiết lộ rằng nguyên nhân khiến thỏ Simon chết là do vô tình bị các nhân viên United Airlines nhốt trong tủ đông qua đêm khiến chú thỏ bị rét đến chết.

Hang United Airlines vo y dong bang tho khong lo den chet? - Anh 1

Chú thỏ Simon khi còn sống. Ảnh: Daily Mail

Nguồn tin tiết lộ với tờ The Sun: “Chú thỏ vẫn khỏe mạnh khi được đưa tới sân bay nhưng đã có sai sót gì đó khiến nó bị nhốt nhầm vào tủ đông qua đêm ở nhiệt độ 0-2 độ C nên nó đã bị lạnh đến chết”.

Vụ tai tiếng mới nhất này có nguy cơ tạo ra một cơn bão truyền thông khác cho hãng United Airlines sau vụ bác sĩ gốc Việt David Dao bị lôi một cách thô bạo ra khỏi máy bay vào ngày 9/4.

Trả lời phỏng vấn tờ The Sun, bà Edwards khẳng định thỏ Simon hoàn toàn khỏe mạnh và không có vấn đề gì về sức khỏe khi được bác sĩ thú y kiểm tra 3 tiếng trước khi bay.

Trong khi đó, phát ngôn viên của hãng United Airlines lại nói rằng thỏ Simon có vẻ vẫn khỏe mạnh khi được đưa ra khỏi máy bay ở Chicago và chuẩn bị đưa lên một chuyến bay khác nhưng khoảng 1 tiếng sau đó, khi được đưa đến cơ sở trông nom vật nuôi của hãng, chú thỏ được phát hiện đã chết trong lồng.

Phát ngôn viên của hãng United Airlines cho biết: “Chúng tôi không biết nguyên nhân tử vong. Chúng tôi đã đề nghị mổ khám nghiệm xác con thỏ và sẽ chịu hoàn toàn chi phí theo đúng tiêu chuẩn của hãng nhưng phía khách hàng lại không muốn”.

Phát ngôn viên này còn nói rằng hãng đã đề nghị bồi thường cho người đã lai tạo và nuôi chú thỏ, bà Annette Edwards nhưng không tiết lộ số tiền cụ thể.

Hang United Airlines vo y dong bang tho khong lo den chet? - Anh 2

Bà Edwards cùng chú thỏ lớn nhất thế giới Darius (bố của thỏ Simon). Ảnh: Daily Mail

Trong khi đó, anh Bryan Bergdale (29 tuổi), một nhà quản lý đầu tư, khẳng định anh đã mua chú thỏ này để tặng cho cấp trên của mình là ông Steve Bruere-người hiện sở hữu một công ty bất động sản- và dự định sẽ cho chú thỏ ra mắt khách hàng ở hội chợ bang Iowa.

Để mua thỏ Simon, anh đã liên lạc với bà Edwards và trả số tiền 415 bảng Anh (khoảng 12,2 triệu đồng) cho chú thỏ cộng với 1.400 bảng Anh chi phí vận chuyển.

Anh Bergdale nói rằng anh vẫn chưa nhận được lời đề nghị bồi thường nào từ đại diện hãng United Airlines. Trong khi đó, bà Edwards yêu cầu hãng United Airlines trả lại xác chú thỏ cho bà.

Theo NLĐ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm