Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 25/7/2016 11:07

Hàng trăm người dự tiệc ở bãi biển Syria, dù cái chết cận kề

Hàng trăm người đã tham dự một bữa tiệc tại thành phố biển Latakia, chỉ cách thành phố Aleppo đang bị chiếm đóng khoảng hơn 100 dặm.

Hang tram nguoi du tiec o bai bien Syria, du cai chet can ke - Anh 1

Hàng trăm người tham gia bữa tiệc.

Hàng trăm thanh niên tiệc tùng trên bãi biển trong ánh hoàng hôn không phải là cảnh dễ thấy tại Syria - đất nước đang bị những cuộc giao tranh tàn phá.

Thế nhưng mới đây, một bữa tiệc như thế đã diễn ra tại thành phố biển Latakia, chỉ cách thành phố Aleppo đang bị chiếm đóng khoảng hơn 100 dặm.

Nam giới cởi trần và phụ nữ mặc quần áo sặc sỡ đã cùng nhau tụ họp trên bãi biển Wadi Qandeel. Những ngọn đèn nhấp nháy rải rác giữa đám đông, soi sáng cho những người dự tiệc vui vẻ nhảy múa trong ánh hoàng hôn.

Trước đó, họ cũng đã ngồi theo từng nhóm với nhau, trò chuyện và hút shisha. Nhiều người còn xuống tắm biển hoặc nằm trên cát tắm nắng.

Địa điểm tổ chức bữa tiệc này chỉ cách Aleppo chưa đầy 110 dặm. Thành phố Aleppo đã bị vây hãm trong vòng 2 tuần qua từ khi lực lượng chính phủ chặn con đường tiếp tế duy nhất còn lại dẫn đến các quận đang bị quân nổi dậy chiếm đóng.

Hang tram nguoi du tiec o bai bien Syria, du cai chet can ke - Anh 2

Những đợt bom do quân chính phủ ném xuống hôm thứ Năm vừa qua đã trúng hai khu dân cư trong thành phố, khiến 15 người thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em. Và vào thứ Sáu, đã có 40 binh sĩ Syria và những tay súng ủng hộ chế độ đã thiệt mạng do quân nổi dậy cho nổ sập một đường hầm tại thành phố.

Aleppo đã bị chia cắt quyền kiểm soát giữa quân chính phủ ở phía tây và quân nổi dậy ở phía đông không lâu sau khi giao tranh nổ ra tại đây từ giữa năm 2012.

Việc lực lượng chính phủ thắng thế đã khiến hơn 200.000 người dân bị mắc kẹt ở phía đông thành phố rất lo sợ, bởi họ đang phải sống giữa cảnh thiếu thốn thức ăn và giá cả thì tăng vọt./.

Hang tram nguoi du tiec o bai bien Syria, du cai chet can ke - Anh 3

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm