Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 6/4/2019 07:29

Hàng trăm chiến binh Taliban tấn công quân đội Afghanistan

Hàng trăm chiến binh Taliban tấn công quân đội Afghanistan

GD&TĐ - Hàng chục binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng và bị thương vào tối thứ Tư trong cuộc đụng độ vũ trang ở tỉnh Badghis (Afghanistan), nơi diễn ra cuộc đọ súng với hàng trăm chiến binh Taliban (bị cấm ở Liên bang Nga).

Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, trận chiến diễn ra ở khu vực phía bắc, giáp với Turkmenistan. Cuộc đụng độ có khoảng 500 chiến binh Taliban tham gia, họ đã giết chết và làm bị thương ít nhất 50 binh sĩ Afghanistan.

Cũng có thông tin cho rằng Taliban đã chiếm được một số trạm kiểm soát trong khu vực Bala Murghab. Phía Afghanistan đã sử dụng các cuộc không kích để chống lại phiến quân Taliban.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Afghanistan Qais Mangal cho biết, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Afghanistan Yasin Ziya hôm thứ Năm đã đến khu vực xung đột để cổ vũ tinh thần cho chiến sỹ và hỗ trợ cho quân đội tại đây.

Tuy Mangal không đưa ra con số chính xác về số người chết và bị thương, nhưng anh nói rằng phiến quân Taliban bị tổn thất nghiêm trọng.

Taliban đã phát động một làn sóng tấn công mới như là một phần của cuộc tấn công mùa xuân truyền thống của họ, mặc dù trên thực tế các lãnh đạo Taliban đang tiếp tục đàm phán hòa bình với Hoa Kỳ để chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 18 năm. 

Đức Văn
Theo Topwar.ru