Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 9/8/2019 09:47

Hàng trăm cảnh sát đột nhập vào biệt thự cựu TT Kyrgystan Atambayez

Cảnh sát đột nhập vào biệt thự cựu TT Kyrgystan AtambayezCảnh sát đột nhập vào biệt thự cựu TT Kyrgystan Atambayez

GD&TĐ - Sau khi cựu TT Kyrgyzstan Almazbek Atambayez từ chối trả lời giấy triệu tập của quốc hội liên quan tới cáo buộc tham nhũng, hôm 7/8, cảnh sát đã đột nhập vào biệt thự của ông ở bên ngoài thủ đô Bishkek. Tuy nhiên, ông và những người ủng hộ kháng cự quyết liệt với cảnh sát, buộc họ phải rút lui.

Việc bắt giữ ông Atambayev diễn ra hôm qua (8/8) khi ông và những người ủng hộ kháng cự cảnh sát. Khoảng 200 cảnh sát có vũ trang đã đột nhập vào nhà ông. Trong video có thể thấy những lỗ nhỏ hằn trên những khung cửa của biệt thự, những vết máu, cảnh xáo trộn, bừa bãi khắp nơi…

Hơn 80 người đã bị thương và một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh hôm 7/8 ở bên trong và xung quanh biệt thự sau khi những người ủng hộ ông Atambayev cố gắng bảo vệ cựu TT. Ông Atambayev đã thừa nhận bắn một số viên đạn vào cảnh sát.

Hôm qua (8/8), TT Sooronbay Jeenbekov – người kế nhiệm ông Atambayev năm 2017 - buộc tội người tiền nhiệm của mình đã vi phạm hiến pháp Kyrgyzstan bằng cách chống lại sự bắt giữ.

Ông Atambayev làm TT Kyrgyzstan từ tháng 12/2011 tới tháng 11/2017. Ông bác bỏ mọi cáo buộc tham nhũng chống lại mình.

 

 

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm