Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 8/9/2019 12:33

Hàng trăm binh sĩ Nga được triển khai tại Idlib

Quân đội Nga ở Syria.Quân đội Nga ở Syria.

GD&TĐ - Hàng trăm binh sĩ Nga đã được triển khai tại Idlib ở phía bắc Syria – hãng tin Lenta.Ru của Nga cho biết vào cuối tuần này.
 

Theo nguồn tin trên, hàng trăm binh sĩ Nga thuộc các nhà thầu quân sự tư nhân Yevgeny Prigoshin đã được triển khai tới Idlib, mặc dù tại đây đã tạm dừng các hoạt động tấn công.

“Kế hoạch là các nhóm, mỗi nhóm 50 người, với sự hỗ trợ của hàng không Nga, sẽ tham gia vào các trận chiến đường phố cần thiết để giải phóng thành phố đông dân cư này khỏi hàng ngàn chiến binh có liên quan tới Al-Qaeda” – Lenta.Ru nói.

“Hôm nay, Idlib đang được kiểm soát do có sự hiện diện của hàng trăm ngàn thường dân. Sau khi đã sơ tán họ, hoạt động quân sự chống lại chiến binh có thể tiếp tục và theo một cách hoàn toàn mới” – nguồn tin trên nói thêm.

Đến bây giờ, Quân đội Syria đã dừng mọi sự tấn công ở Idlib khi họ tuân thủ một lệnh ngừng bắn mà các lực lượng vũ trang Nga đề xuất.

Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn mới này ở Idlib còn phụ thuộc vào việc Thổ Nhĩ Kỳ giải tán nhóm thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham.

Quân đội Syria vẫn có thể khôi phục lại cuộc tấn công nếu Hay’at Tahrir Al-Sham vẫn ở tiền tuyến tại tỉnh Idlib khi nhóm này từ chối mọi thỏa thuận ngừng bắn trước đó.

Hải Yến
Theo AMN

Tin tiêu điểm