Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 27/9/2018 21:38

Hãng Ryanair hủy 150 chuyến bay ngày thứ 6 do đình công trên toàn châu Âu

Các cuộc đình công đang khiến hãng hàng không Ryanair gặp khóCác cuộc đình công đang khiến hãng hàng không Ryanair gặp khó

GD&TĐ - Ngày 28/9, hãng hàng không Ryanair sẽ hủy 150 chuyến bay do công nhân tổ chức đình công hàng loạt trên khắp châu Âu khi Bỉ kêu gọi tập đoàn này tôn trọng quyền người lao động quy định trong luật pháp của EU.
 

Hãng hàng không có trụ sở tại Dublin (Ireland) này cho biết, họ sẽ hủy 6% trong tổng số chuyến bay thực hiện trước tình hình đình công hàng loạt tại Bỉ, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Ước tính trước đó của họ cho thấy khoảng 190 chuyến bay sẽ bị ảnh hưởng.

Liên minh phi công của Đức lên tiếng ủng hộ hoạt động đình công, trong khi liên minh phi hành đoàn của quốc gia này đưa ra thông báo vào tối ngày thứ 5 xem liệu phi hành đoàn của Ryanair tại Đức có tham gia cuộc đình công tập thể trong ngày thứ 6 hay không.

Các công đoàn cho biết, cuộc đình công 24 giờ trong ngày thứ 6 sẽ là cuộc đình công lớn nhất trong lịch sử hãng hàng không Ireland. Hãng Ryanair tuyên bố phần lớn chuyến bay họ thực hiệc trong ngày thứ 6 sẽ không bị ảnh hưởng và vẫn diễn ra đúng theo lịch dự kiến. Tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng đã được nhận email và tin nhắn thông báo vào thứ 3 về việc hủy chuyến bay và các lựa chọn thay thế.

“Chúng tôi chân thành xin lỗi các quý khách hàng bị ảnh hưởng do những cuộc đình công không cần thiết diễn ra trong ngày thứ 6 mà chúng tôi đã làm hết sức để tránh khỏi” - trích tuyên bố của Ryanair.

Nhân viên của Ryanair đang đòi hỏi mức lương cao hơn và chấm dứt tình trạng nhiều người hoạt động như các nhà thầu độc lập mà không có lợi ích gì đối với đội ngũ nhân viên. Ủy viên Ủy ban Xã hội của EU, Marianne Thyssen cho biết, phi hành đoàn cần được tuyển dụng theo hợp đồng từ quốc gia mà họ làm việc. 

Theo Lê Hà
Reuters