Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 26/8/2018 11:36

Hàng ngàn chiến binh đang chuẩn bị tấn công vào Hama, Aleppo của Syria

Lực lượng phiến quân ở SyriaLực lượng phiến quân ở Syria

GD&TĐ - Vài ngàn chiến binh được trang bị vũ khí hạng nặng và xe bọc thép đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công ở các tỉnh Hama và Aleppo của Syria – Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm qua (25/6).

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng lãnh đạo của nhóm Tahrir al-Sham (chi nhánh của tổ chức khủng bố Jabhat Nusra) đã kêu gọi tất cả chiến binh ở tỉnh Idlib chuẩn bị cho một cuộc tấn công chống lại lực lượng chính phủ Syria.

Vài ngàn chiến binh được trang bị vũ khí hạng nặng và phương tiện bọc thép đã tập hợp lại để tiến hành tấn công vào Hama và Aleppo – phát ngôn viên của Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho biết.

Trước đó trong ngày, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov, nói rằng các chiến binh Tahrir al-Sham đang chuẩn bị một cuộc khiêu khích ở Idlib để buộc tội chính phủ Syria dùng vũ khí hóa học chống lại thường dân. Các chiến binh đã mang 8 thùng chứa chlorine để dựng lên một cuộc tấn công hóa học ở Jisr al-Shughur tại Idlib. Những thùng này đã được chuyển về làng Haluz gần Jisr al-Shughur – ông Konashenkov nói.

Ông Konashenkov cho rằng sự khiêu khích bằng vũ khí hóa học trên được dùng như cái cớ để Mỹ, Anh, Pháp tấn công vào các mục tiêu của chính phủ Syria. Để thực hiện cuộc tấn công, Mỹ đã triển khai tàu khu trục Sullivans mang 56 tên lửa hành trình đến vinh Ba Tư vài ngày trước. Trong khi đó, máy bay thả bom B-1B mang 24 tên lửa không đối đất AGM-158 JASSM đã được triển khai tại căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm