Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 6/9/2018 07:55

Hàng loạt ngôi nhà bị sập sau trận động đất rung chuyển Nhật Bản

Nhiều ngôi nhà bị lở núi "nuốt trọn"Nhiều ngôi nhà bị lở núi "nuốt trọn"

GD&TĐ - Một hoạt động cứu hộ quy mô lớn đang được tiến hành trên đảo Hokkaido của Nhật Bản sau khi một trận động đất mạnh 6,7 độ richter đã gây ra lở đất, “nuốt trọn” một số ngôi nhà, khiến người bên trong bị thương và mắc kẹt.

Thị trấn Atsumi bị hư hại một phần sau khi một đoạn sườn núi bị lở và trùm lên một số ngôi nhà. Ít nhất 10 người đã được trực thăng đưa tới bệnh viện, trong khi một vài người khác vẫn đang bị mắc kẹt.

Ngoài Atsumi, một số vụ lở đất cũng xảy ra ở quốc lộ 235. Một số người ở Chitose, Ishikari, Hakodate và Yuni cũng đã bị thương.

Thiệt hại từ trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra ở Nhật Bản lúc 3 giờ sáng (ngày 6/9 - giờ địa phương) cũng được báo cáo từ thành phố Tomakomai khiến hơn 10 ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết một trung tâm quản lý khủng hoảng đã được thành lập và nhân viên cứu hộ đang làm mọi thứ cần thiết để cứu người dân.

Trận động đất cũng làm tê liệt đường hàng không và đường sắt. Sân bay New Chitose phải đóng cửa cả ngày vì mất điện. Đường tàu điện Hokkaido và Donan Isasiri cũng dừng phục vụ hành khách do sự cố mất điện.

Hải Yến
Theo RT