Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 19/5/2018 11:19

Hàng chục ngàn người hâm mộ “thanh sát viên” đặc biệt của cây cầu Crimea

Chú mèo MostikChú mèo Mostik

GD&TĐ - Tổng thống Nga Putin đã lái xe qua cây cầu Crimea mới khánh thành dài 19km vài ngày trước đây, nhưng chú mèo Mostik của những công nhân xây dựng mới chính là nhân vật đầu tiên đi qua cây cầu này. Đặc biệt chú đã có tới 39.000 người theo dõi trên mạng xã hội Instagram.
 

Chú mèo khoang “giám sát” công trình xây dựng cây cầu Crimea có cái tên Mostik (tiếng Nga có nghĩa là “cây cầu nhỏ” đã giành được trái tim của nhiều người khi hình ảnh chú ta đang “giám sát” cây cầu tràn ngập trên mạng. Mostik thực sự đã trở thành thành viên của đội xây dựng và các kỹ sư còn cho chú đội một chiếc mũ nhỏ khi xuất hiện trên truyền hình Nga.

Từ năm 2015 Mostik – vốn là một chú mèo hoang – đã được xem là linh vật đối với các công nhân xây dựng. Vì không biết chính xác ngày sinh của chú mèo nên các kỹ sư đã quyết định mừng ngày sinh nhật của chú vào 29/11 – ngày lễ của các công nhân xây cầu ở Nga.

Cây cầu Crimea dài 19km đã trở thành cây cầu dài nhất châu Âu nối đất liền Nga và bán đảo Crimea sẽ giúp giao thông trở nên thuận tiện hơn vì trước đây việc qua lại phải nhờ vào phà.

Một số hình ảnh về chú mèo Mostik:

Hải Yến
Theo sputnik

Tin tiêu điểm