Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 26/6/2015 22:34

Hàn Quốc: Xu hướng mở tài khoản tiết kiệm bằng đồng Nhân dân tệ

Hàn Quốc: Xu hướng mở tài khoản tiết kiệm bằng đồng Nhân dân tệ

Lãi suất của các tài khoản tiết kiệm bằng đồng Nhân dân tệ cao hơn lãi suất của các tài khoản bằng đồng Won là yếu tố chính hấp dẫn người dân Hàn Quốc.

Bà Yang geum-ja hiện đang có một một tài khoản tiết kiệm bằng đồng Nhân dân tệ. Bà cho biết, thời gian qua, đồng Nhân dân tệ đã tăng so với đồng Won. 

Chính vì thế, việc mở tài khoản bằng đồng Nhân dân tệ đã giúp bà có thêm một khoản tiền đáng kể. “Không chỉ được hời từ tỉ giá đâu, gửi tiết kiệm bằng đồng Nhân dân tệ lãi suất cũng cao hơn nhiều” - Bà Yang geum-ja chia sẻ.

Theo ngân hàng Hàn Quốc, tiền gửi bằng đồng Nhân dân tệ của người dân Hàn Quốc đã tăng nhanh chóng trong thời gian qua. Tính từ năm 2011 đến nay đã có tới 20 tỷ USD khoản tiền gửi bằng Nhân dân tệ, tăng tới 250 lần.

Ông Mansoo Jee (Viện nghiên cứu Tài chính Hàn Quốc) đánh giá: "Con số tăng trưởng tài khoản tiết kiệm bằng đồng Nhân dân tệ cho thấy Hàn Quốc đang là thị trường hấp dẫn, có thể giúp mở rộng việc sử dụng đồng Nhân dân tệ bên ngoài Trung Quốc, giúp cân bằng giao dịch thương mại, nhưng nó cũng tiềm ẩn nguy cơ Nhân dân tệ hóa”.

Xu hướng mở tài khoản bằng đồng Nhân dân tệ đang giúp chi nhánh của các Ngân hàng Trung Quốc bùng nổ ở Hàn Quốc với quy mô đã tăng thêm 10 lần chỉ trong vài năm ngắn ngủi và hiện chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo vtv.vn