Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 18/1/2018 16:17

Hàn Quốc xem xét cấm giao dịch tất cả các loại tiền ảo

Hàn Quốc xem xét cấm giao dịch tất cả các loại tiền ảoHàn Quốc xem xét cấm giao dịch tất cả các loại tiền ảo

GD&TĐ - Các nhà chức trách trên thế giới vẫn đang tranh luận về cách giải quyết các mối nguy do các loại tiền ảo gây ra, trong đó có bitcoin – loại tiền ảo phổ biến nhất thế giới.
 

Hàn quốc đang xem xét một luật mới cấm các giao dịch tiền ảo nhằm loại bỏ các giao dịch đầu cơ và vi phạm pháp luật.

Văn phòng điều phối chính sách Chính phủ Hàn Quốc mới tuyên bố hôm đầu tuần rằng “việc đề xuất dừng các giao dịch mà Bộ trưởng Tư pháp mới đề cập là một trong những biện pháp mà Bộ Tư pháp gợi ý để đối phó với sự đầu cơ”.

Trong một tuyên bố khác, Thống đốc Ngân hàng Hàn Quốc Lee Ju-yeol nói với các phóng viên rằng “tiền ảo không phải là tiền hợp pháp và sẽ không được sử dụng như hiện nay”.

Việc 2 tuyên bố trên được đưa ra giữa lúc Mỹ và Đức cố gắng truy quét nạn rửa tiền và các tội phạm có liên quan lại càng khiến gây ra sự bất ổn trong các thị trường tiển ảo, làm cho giá của bitcoin giảm mạnh.

Hôm qua (17/1), giá bitcoin đã giảm 18% xuống còn 11.750 tại sàn giao dịch Bitstamp ở Luxembourg

Đồng tiển ảo phổ biến nhất thế giới bitcoin đã tăng vọt lên hơn 1.700% chỉ riêng trong năm ngoái.

Tuy nhiên, việc chuyển sang các quy định chặt chẽ đối với đồng tiền này đã khiến nhiều người Hàn Quốc phản đối mạnh mẽ, hàng ngàn người đã ký đơn kiến nghị cấm hoàn toàn việc giao dịch tiền ảo.

Đối mặt với sự rắc rối và sự tức giận từ các nhà đầu tư địa phương, chính phủ Hàn Quốc đã làm dịu vấn đề bằng cách tuyên bố chưa có quyết định nào được đưa ra về khả năng đóng cửa các thị trường tiền ảo tại đây.

Hải Yến
Theo Sputnik