Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 25/4/2017 14:07

Hàn Quốc và Mỹ lên kế hoạch tập trận hải quân vào cuối tuần

Tàu sân bay USS Carl Vinson qua vùng biển Thái Bình Dương ngày 10/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)Tàu sân bay USS Carl Vinson qua vùng biển Thái Bình Dương ngày 10/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hải quân Hàn Quốc và tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ sẽ tiến hành tập trận chung vào cuối tuần này, trong bối cảnh căng thẳng leo thang liên quan tới các chương trình tên lửa và hạt nhân Triều Tiên.

Kyodo dẫn nguồn tin truyền thông địa phương ngày 25/4 đưa tin hải quân Hàn Quốc và tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ sẽ tiến hành tập trận chung vào cuối tuần này, trong bối cảnh căng thẳng leo thang liên quan tới các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Hãng tin thông tấn Yonhap dẫn một nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết: "Tàu Carl Vinson sẽ sớm đi vào Biển Nhật Bản và sẽ tiến hành tập trận chung cường độ cao với hải quân của chúng tôi vào cuối tuần này."

Cuộc tập trận sẽ bao gồm các nội dung dò tìm, phát hiện và bắn hạ các tên lửa của Triều Tiên.

Được biết, nhóm tàu sân bay tấn công này dự kiến tới Biển Nhật Bản vào ngày 26 hoặc 27/4.

Theo Lực lượng Phòng vệ trên biển của Nhật Bản, nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận hải quân chung ở Tây Thái Bình Dương với sự tham gia của tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ và 2 tàu khu trục của Nhật Bản. Cuộc tập trận kéo dài 2 ngày đã kết thúc hôm 24/4.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh dư luận quan ngại về khả năng Triều Tiên sẽ thử tên lửa hoặc hạt nhân lần thứ 6 nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào ngày 25/4./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm