Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 10/2/2017 17:07

Hàn Quốc: Nhóm điều tra đề nghị cho lục soát Phủ Tổng thống

Nhóm công tố đặc biệt ở Hàn Quốc điều tra vụ bê bối liên quan đến Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye cho biết họ sẽ đề nghị tòa án cho phép lục soát Phủ Tổng thống.

Han Quoc: Nhom dieu tra de nghi cho luc soat Phu Tong thong - Anh 1

Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye. (Nguồn: indianexpress)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời người phát ngôn Lee Kyu-chul của nhóm công tố đặc biệt ở Hàn Quốc điều tra vụ bê bối liên quan đến Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye cho biết họ sẽ đề nghị tòa án cho phép lục soát Phủ Tổng thống, sau khi các nhà điều tra bị chặn lại trước cửa cơ sở này hồi tuần trước.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn trên cho biết nhóm sẽ đề nghị tòa án hủy quyết định của các quan chức thuộc Phủ Tổng thống không cho vào lục soát.

Trong khi đó, công tố viên độc lập Park Young-soo cũng sẽ khởi kiện Chánh Văn phòng và quan chức hàng đầu phụ trách vấn đề an ninh của Tổng thống để vô hiệu hóa quyết định trên.

Theo luật hiện hành của Hàn Quốc, các cơ sở quân sự và nhiều khu vực khác nắm giữ thông tin bí mật sẽ không bị lục soát nếu không được phép của người phụ trách.

Tuy nhiên, luật pháp cũng cấm người phụ trách những nơi này từ chối cho phép việc lục soát như vậy trừ trường hợp việc lục soát xâm phạm đến lợi ích trọng yếu của quốc gia./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm