Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 4/1/2018 15:26

Hàn Quốc: mạnh tay với các lớp mẫu giáo tiếng Anh

giáo dục Hàn Quốcgiáo dục Hàn Quốc

GD&TĐ - Chính phủ Hàn Quốc vừa đưa ra một biện pháp mạnh áp dụng trên toàn quốc nhắm vào các cơ sở giảng dạy tiếng Anh tư nhân dành cho trẻ mầm non, tự quảng cáo như “các lớp mẫu giáo” tiếng Anh. 

Bộ Giáo dục gần đây đã gửi một bức thư đến các cộng đồng mạng phổ biến, nhằm cảnh báo phụ huynh của trẻ trong tuổi mầm non. Bộ yêu cầu các bậc cha mẹ chia sẻ bức thư này đến “các lớp mẫu giáo” tiếng Anh và khuyến khích họ thay đổi biển hiệu thành “cơ sở ngôn ngữ”.

Luật pháp của Hàn Quốc không cho phép dạy tiếng Anh ở các trường mẫu giáo. Điều này có nghĩa là các lớp mẫu giáo dạy tiếng Anh không phải là các lớp chính thống, mà là các cơ sở ngôn ngữ tư nhân.

Điều luật này vẫn không được biết đến một cách rộng rãi vì vậy có nhiều trường hợp phụ huynh của trẻ tại các trường mẫu giáo tiếng Anh đã phàn nàn về việc không nhận được những lợi ích từ nhà nước như ở những trường mẫu giáo chính thống.

Các trường mẫu giáo tiếng Anh thường có mức học phí gấp 3 hoặc 4 lần các trường mẫu giáo thông thường. Tuy nhiên, họ không bị ràng buộc bởi quy định về quản lý phức tạp và các quy tắc về vệ sinh như các trường thường.

 Bộ Giáo dục cho biết, cùng với “trường mẫu giáo”, các cơ sở giáo dục trên cũng không được phép sử dụng các từ “vườn trẻ”, “nhà trẻ”… trên bảng hiệu hoặc trên các loại hình quảng cáo khác.

Những trường hợp vi phạm sẽ bị phạt đến 5 triệu won (khoảng 105 triệu đồng) hoặc buộc phải đóng cửa nếu có tình tiết nghiêm trọng.

Theo Tố Linh
Koreatimes