Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 27/10/2017 15:19

Hàn Quốc lên kế hoạch phát triển tên lửa đạn đạo mạnh chưa từng có

Quân đội Hàn Quốc bắn tên lửa HyunmooQuân đội Hàn Quốc bắn tên lửa Hyunmoo

GD&TĐ - Quân đội Hàn Quốc đang lên kế hoạch phát triển tên lửa đất đối đất mạnh nhất từ trước tới nay có tên Hyunmoo IV trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.
 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thống nhất về nguyên lý nhằm dỡ bỏ những giới hạn đối với chương trình tên lửa của Hàn Quốc để cho phép loại tên lửa mới bay xa hơn và mang được đầu đạn nặng gấp 2 lần.

“Chúng tôi có thể sử dụng 3 loại tên lửa này trong đợt phóng tên lửa đầu tiên” – một báo cáo của quân đội gửi cho các nghị sĩ Hàn Quốc vào tuần trước cho biết – “và sau đó tập trung vào chúng trong giai đoạn đầu của chiến tranh để phá hủy các đơn vị pháo tầm xa và tên lửa của Triều Tiên nằm ở những khu vực phóng tên lên lửa đạn đạo”

Một hiệp định song phương giữa Mỹ và Hàn Quốc đã giới hạn tầm xa và tải trọng của các tên lửa Hàn Quốc. Năm 2012, giới hạn được đặt ở mức 800km và trọng tải 500kg. Hiện nay, giới hạn này sẽ được tăng lên.

Ông Moon và ông Trump đều có cùng quan điểm rằng những tên lửa mạnh mẽ hơn của Hàn Quốc là “thứ cần thiết để tăng cường khả năng của Hàn Quốc nhằm phản ứng với những mối đe dọa và khiêu khích từ Triều Tiên” – dinh Tổng thống ở Seoul cho biết.

Hải Yến
Theo Sputnik

Tin tiêu điểm