Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 16/11/2017 18:33

Hàn Quốc hoãn thi đại học vì động đất mạnh khiến 1.500 người mất nhà ở

Động đất gây ra hư hại về nhà ở và xe cộ ở Hàn QuốcĐộng đất gây ra hư hại về nhà ở và xe cộ ở Hàn Quốc

GD&TĐ - Một trận động đất mạnh 5,4 độ richter đã xảy ra làm hàng chục người bị thương và hư hại nhiều cơ sở hạ tầng. Khoảng 1.500 người đã lâm vào tình trạng vô gia cư – các nhà chức trách vừa cho biết hôm nay (16/11).
 

Hiện chưa có thông tin về người thiệt mạng sau trận động đất xảy ra tại khu vực bờ biển phía đông nam, quanh thành phố cảng Pohang vào chiều hôm qua.

Đến sáng nay, 1.536 người đã bị buộc phải sơ tán ra khỏi nhà và 57 người đã bị thương – Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố.

Hơn 1.000 ngôi nhà và hàng chục tòa nhà, xe hơi bị hư hỏng hoặc bị phá hủy.

Trận động đất cũng buộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc hoãn kỳ thi vào đại học và lùi lịch lại một tuần bởi vì một số tòa nhà được chọn làm phòng thi đã bị nứt và học sinh ở khu vực phía đông nam đang ở trong tình trạng không tốt do bị mất nhà.

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc là một sự kiện lớn khi những tấm bằng tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu thường hứa hẹn việc làm tốt trong tương lai cho các thí sinh.

Đây là trận động đất lớn thứ 2 ở Hàn Quốc kể từ khi nước này chính thức theo dõi các dư chấn từ năm 1978. Trận động đất lớn nhất mạnh 5,8 độ richter xảy ra vào tháng 9 năm 2016 ở gần thành phố cổ Gyeongju, cũng khiến nhiều người bị thương nhưng may mắn không có ai thiệt mạng.

Không giống như nước láng giềng Nhật Bản, Hàn Quốc là quốc gia ít có hoạt động địa chấn xảy ra.  

Một số hình ảnh về trận động đất mới xảy ra tại Hàn Quốc:

Hơn 1.500  người bị mất nhà ở sau động đất
Nhiều xe cộ và nhà ở bị hư hỏng

Đây là trận động đất lớn thứ 2 ở Hàn Quốc kể từ năm 1978

Hải Yến
Theo AP/Daily Mail