Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 23/1/2018 18:44

Hàn Quốc đưa ra quy định mới về giao dịch tiền ảo

Bảng điện tử thể tỷ giá của một số loại tiền ảo ở Seoul, Hàn QuốcBảng điện tử thể tỷ giá của một số loại tiền ảo ở Seoul, Hàn Quốc

GD&TĐ - Seoul vừa đưa ra những quy định mới về giao dịch tiền ảo, theo đó yêu cầu quá trình này cần phải minh bạch hơn, loại bỏ những đối tượng tham gia giấu tên.
 

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn quốc Kim Yong-beom đã tuyên bố quy định mới về giao dịch tiền ảo rằng người nước ngoài sống ở bên ngoài Hàn Quốc không có tài khoản ngân hàng địa phương và người chưa tới 19 tuổi sẽ bị cấm mua hoặc bán bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào.

Tuyên bố trên được đưa ra trong một cuộc họp báo ngày 23/1 khi các nhà chức trách Hàn Quốc đang có những cam kết loại bỏ việc giao dịch tiền ảo bí mật và ẩn danh.

Theo quy định mới, một nhà đầu tư tiền ảo phải rút tiền từ một tài khoản ngân hàng của chính mình. Ngoài ra, các ngân hàng giờ đây có thể từ chối mở tài khoản với các giao dịch tiền ảo không tiết lộ thông tin về giao dịch đáng nghi ngờ.

Ngày 17/1, giá tiền ảo bitcoin đã giảm xuống dưới 10.000 USD giữa những tin đồn cho rằng Hàn Quốc và Trung Quốc đang điều chỉnh hoạt động giao dịch tiền ảo.

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Park Sang-ki cũng nói rằng chính phủ đang chuẩn bị cấm các sàn trao đổi và giao dịch tiền ảo.

Hải Yến
Theo Sputnik