Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 22/5/2018 13:58

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sẽ nhận được hơn 70 chiến hạm và thuyền các loại trong thời hạn đến năm 2027

Tuần dương hạm của Hạm đội Thái Bình Dương của NgaTuần dương hạm của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga

GD&TĐ - Ngày 21/5, Hạm đội Thái Bình Dương kỷ niệm 287 năm ngày thành lập. Đây là đơn vị hải quân thường trực đầu tiên của Nga ở vùng Viễn Đông, cảng quân sự Akhotsky.

Đến năm 2027, hạm đội Thái Bình Dương của Nga sẽ nhận được hơn 70 chiến hạm và thuyền các loại - dẫn lời chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Sergey Avakyants.

Vị Đô đốc nhớ lại rằng, sẽ có 8 tuần dương hạm phiên bản 20380 được lên kế hoạch trang bị cho Hạm đội , và đến năm 2019 cũng sẽ hoàn thành hợp đồng đóng mới 6 tàu cỡ nhỏ “Uragan” mang tên lửa hành trình theo đề án 22800 tại nhà máy đóng tàu “Pella”.

“Ngoài ra, cũng tại nhà máy đóng tàu này, chúng tôi cũng đã được đặt đóng tàu chở dầu cỡ nhỏ thứ 2 có mức rẽ nước hơn 3 nghìn tấn. Và dần dần theo đó, sẽ biên chế cho cả đơn vị cứu hộ Hải quân các loại thuyền hiện đại. Năm ngoái, họ nhận được tàu “Igor Belousov”, mùa đông năm nay là modul tàu lặn cao tốc “Katamaran” SMK-2177 – Chỉ huy hạm đội cho biết thêm.

Cũng trong thời gian tới, các quân nhân của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ bắt đầu phát triển tàu ngầm chạy diesel-điện theo đề án 636.3. Cũng theo lời của vị chỉ huy, sẽ lên kế hoạch để nâng cấp và tái vũ trang cho tuần dương hạm mang tên lửa hạt nhân theo đề án 949A.

Nguyễn Diệp
Theo Ria.ru