Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 6/10/2018 16:57

Hạm đội Baltic được bổ sung thêm những chiếc trực thăng phiên bản nâng cấp Ka-27M

Hạm đội Baltic được bổ sung thêm những chiếc trực thăng phiên bản nâng cấp Ka-27M

GD&TĐ - Hạm đội Baltic được bổ sung thêm những chiếc trực thăng phiên bản nâng cấp Ka-27M mới. Thông tin từ văn phòng thông tin thuộc Quân khu phía Tây. Hiện số lượng Ka-27M bổ sung vẫn chưa được tiết lộ.
Theo thông báo của người đứng đầu phòng thông tin, đại tá Igoria Muginova thì nhân viên kỹ thuật đã nhận bàn giao những chiếc trực thăng nâng cấp mới và làm công tác chuẩn bị để đưa những chiếc trực thăng Ka-27M vào phục vụ trong  trạng thái mùa đông
Theo lời Muginova thì những chiếc Ka-27M phiên bản nâng cấp mới được thay thế thiết bị tác chiến điện tử, lắp mới hệ thống tìm kiếm và hệ thống ra đa.
Nhờ những thay đổi trên cho phép phi đội điều khiển trực thăng nâng cao đáng kể khả năng hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm và phát hiện tàu ngầm của đối phương.
Ka-27M là phiên bản nâng cấp từ Ka-27PL, có nhiệm vụ chống tàu ngầm. Có thể vận chuyển trên các loại tàu mặt nước cỡ lớn.
Trực thăng được trang bị hệ thống ra đa chỉ huy chiến thuật phát triển bởi công ty Phazotron-NIIR, trong đó có cả truyền âm và từ trường, hệ thống ra đa do thám, hệ thống xử lý thông tin, hệ thống ra đa KopieA với ăng-ten mảng pha chủ động.

Nguyễn Diệp - Đức Văn
Theo Topwar.ru