Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 13/6/2019 17:11

Hai vụ nổ lớn nhắm vào tàu chở dầu trên vịnh Oman

Hai vụ nổ lớn nhắm vào tàu chở dầu trên vịnh Oman

GD&TĐ - Truyền hình Al-Alam của Iran dẫn các nguồn tin địa phương ở Oman cho biết 2 vụ nổ liên tiếp từ các cuộc tấn công nhắm vào 2 tàu chở dầu lớn đã vang lên ở biển Oman (còn gọi là vịnh Oman) vào sáng nay (13/6).
 

Các tàu chở dầu đã có những cuộc gọi kêu cứu đến các nước vùng duyên hải.

Khu vực xảy ra vụ nổ trên gần eo biển Hormuz – một tuyến đường thủy chiến lược nơi có 1/3 lượng dầu giao dịch trên thế giới đi qua.

Hãng tin Reuters dẫn lời 4 nguồn tin vận chuyển và thương mại cho biết 2 tàu chở dầu là Front Altair gắn cờ đảo Marshal và tàu Kokuka Courageous của Nhật Bản gắn cờ Panama đã bị các cuộc tấn công ở vịnh Oman nhắm vào, thủy thủ của các tàu đã sơ tán khỏi tàu an toàn.

Nhân viên cứu hộ Iran đã tới hỗ trợ 2 tàu trên, chuyển tất cả 44 thủy thủ lên bờ biển phía nam của mình hãng tin IRNA cho biết.

Tàu chở dầu cắm cờ đảo Marshal đang đi từ Qatar tới Đài Loan thì một đám cháy bùng phát trên đó khi còn cách thành phố cảng Jask của Iran khoảng 40km.

Tàu mang cờ Panama đang đi từ một cảng ở Ả rập xê út hướng về Singapore thì có đám cháy bùng phát khi cách thành phố Jask khoảng 44km.

Hạm đội thứ 5 của Hải quân Mỹ nói với Reuters rằng lực lượng hải quân của họ đang hỗ trợ các tàu chở dầu ở vịnh Oman sau khi nhận được 2 cuộc gọi kêu cứu.

Theo người phát ngôn của hãng Quản lý tàu BSM (Singapore), tàu Kokuka Courageous đã bị hư hại sau vụ việc trên.

Hiện chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm