Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 22/1/2019 10:52

Hai tàu bốc cháy trên eo biển Kerch, ít nhất 11 thủy thủ thiệt mạng

GD&TĐ - Hai tàu đã bốc cháy trong khi di chuyển qua eo biển Kerch nằm giữa Crimea và đại lục Nga, một trong số 2 tàu đã bị rung chuyển bởi một vụ nổ. Ít nhất 11 thủy thủ đã thiệt mạng – Cơ quan Hàng hải Nga cho biết.
 
 

Những đám khói đen bốc lên từ con tàu đang bị lửa nhận chìm trên biển. Con tàu còn lại cũng đang trôi nổi gần đó.

Vài chục thủy thủ đã cố gắng nhảy khỏi tàu để thoát khỏi đám cháy. Ít nhất 11 người đã chết trong vụ tai nạn này và đến nay 12 người đã được giải cứu khỏi biển. 9 thủy thủ còn đang mất tích – phát ngôn viên của Cơ quan Hàng hải nói với hãng tin TASS - Điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên biển đã cản trở các tàu cứu hộ đưa nạn nhân lên bờ để điều trị y tế.

Các thủy thủ của các con tàu trên bao gồm các công dân Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, các dịch vụ khẩn cấp cho biết và nói thêm rằng không có thủy thủ Nga. Thổ Nhĩ Kỳ đã khẳng định 16 công dân của mình có mặt trên những con tàu gặp nạn.

Khoảng 8 tới 10 tàu đã được cử tới cứu hộ và đón các thủy thủ. Vụ nổ xảy ra trên một con tàu có thể là do vi phạm các quy định về an toàn trong quá trình chuyển nhiên liệu – một số thông tin cho biết.

Cả hai tàu trên đều cắm cờ Tanzania. Một trong số này chở khí tự nhiên hóa lỏng và tàu kia là tàu chở dầu. Ngọn lửa bùng phát khi hai tàu đang chuyển nhiên liệu từ tàu này sang tàu kia.

Giao thông hàng hải không bị ảnh hưởng sau sự cố trên và đường đi qua eo biển Kerch vẫn mở - giám đốc cảng biển Crimea cho biết.

Hải Yến
Theo RT

Tin tiêu điểm