Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 14/1/2015 19:00

Hải quân Singapore phát hiện được thùng nhiên liệu máy bay QZ8501

Quân cảnh Indonesia chuyển thiết bị lưu dữ liệu bay của máy bay QZ8501 (giữa) tới căn cứ không quân Pangkalan Bun sau khi trục vớt từ Biển Java. (Nguồn: AFP/TTXVN)Quân cảnh Indonesia chuyển thiết bị lưu dữ liệu bay của máy bay QZ8501 (giữa) tới căn cứ không quân Pangkalan Bun sau khi trục vớt từ Biển Java. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng quốc phòng Singapore cho biết một chiếc tàu của hải quân nước này đã xác định được vị trí thùng nhiên liệu của chiếc máy bay AirAsia bị đâm xuống Biển Java hồi tháng trước cùng với 162 người.
Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen phát biểu trên Facebook ngày 14/1 rằng ông được báo cáo một chiếc tàu của hải quân nước này tham gia vào hoạt động tìm kiếm cứu nạn\, MV Swift Rescue, "đã định vị được thùng nhiên liệu của chiếc máy bay AirAsia ở Biển Java."

Ngày 13/1, các thợ lặn đã trục vớt được thiết bị ghi âm hội thoại buồng lái (CVR) của chiếc máy bay gặp nạn của hãng hàng không AirAsia.

Thiết bị CVR (hay còn gọi là hộp đen) này - được phát hiện gần ở vị trí tìm được thiết bị ghi dữ liệu bay hôm 12/1 - đã được đưa lên một tàu Hải quân Indonesia và sẽ được chuyển tới thủ đô Jakarta để phục vụ công tác phân tích điều tra.

Theo Vietnam+