Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 12/3/2018 16:47

Hải quân Nga dễ dàng cử 15 tàu chiến chở vũ khí tới Syria bất kỳ lúc nào

Tàu chiến NgaTàu chiến Nga

GD&TĐ - Theo một tuyên bố mới đây được hãng tin Interfax đưa ra, Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đang sở hữu 15 tàu chiến và các tàu hỗ trợ. Do khoảng cách vị trí địa lý và đã quen với các hoạt động ở Syria nên hạm đội này có thể nhanh chóng tới Syria khi cần thiết.
 

Gần như tất cả những tàu chiến trong hạm đội Biển Đen đều mang tên lửa dẫn đường tấn công trên mặt đất và đã có kinh nghiệm với các hoạt động ở Syria kể từ khi Nga can thiệp vào cuộc nội chiến ở đây.

Hiện chưa rõ từ “tàu chiến” trong tuyên bố của hãng tin Interfax có được dùng bao gồm cho các tàu ngầm tấn công hay không (trong một số thuật ngữ hải quan, tàu ngầm được phân loại riêng).

Dù trong bất kỳ trường hợp nào, dựa trên thực tế là tất cả các tàu chiến của hạm đội Biển Đen đều đã quen với các hoạt động của Syria và chúng khá gần với nước cộng hòa A rập này, nên có thể hiểu rằng nhóm tàu chiến tấn công này sẽ nhanh chóng được triển khai tới vùng biển Syria khi cần thiết để tấn công nhằm vào các mục tiêu của quân nổi dậy trên khắp cả nước, hoặc ngăn chặn sự gây hấn từ các cường quốc khác.

Hải Yến
Theo Almasdar news