Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 21/11/2018 08:42

Hải quân Nga bắt đầu tập trận quy mô lớn gần bờ biển Syria

Tàu Nga tập trận trên biểnTàu Nga tập trận trên biển

GD&TĐ - Các tàu khu trục Admiral Makarov và Admiral Essen của Hạm đội Hải quân Biển Đen, Nga vừa tiến hành một cuộc tập trận chung nhằm mục đích phát hiện các mục tiêu không xác định trên không, đồng thời chống các cuộc không kích của một kẻ thù mô phỏng trên biển Địa Trung Hải – Trưởng bộ phận báo chí của Hạm đội, ông Alexei Rulev nói với các phóng viên hôm qua (20/11).
 

“Trong quá trình tập trận, thủy thủ của các trạm chiến đấu trên tàu đã xác định và phân loại mục tiêu, các đơn vị phòng không đã phá hủy mục tiêu giả định trên không của kẻ thù bằng cách sử dụng hệ thống phòng không trên tàu” – ông nói.

Ông Alexei Rulev cho biết đây là lần thứ 2 các tàu khu trục Admiral Makarov và Admiral Essen tập trận trên Địa Trung Hải trong năm nay. Hồi tháng 9, hai tàu này đã tham gia vào một cuộc tập trận liên hải quân do Tổng tư lệnh Hải quân Nga chỉ đạo.

Tàu Admiral Essen và Admiral Makarov là tàu thứ 2 và thứ 3 của dự án tàu khu trục 11356. Những con tàu này nặng 4.000 tấn, có tốc độ 30 hải lý/h và ở được trên biển 30 ngày. Chúng được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK, hệ thống tên lửa phòng vệ Shtil-1, súng pháo A-190 100mm, pháo phòng không, bệ phóng rocket, ngư lôi và có thể mang theo trực thăng Ka-31.

Hải Yến
Theo TASS/AMN

Tin tiêu điểm