Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 16/2/2017 09:07

Hai nhà báo bị giết hại trong lúc đưa tin trên Facebook Live

Hai nhà báo người Dominicana đã bị bắn chết và bị thương khi đang lên sóng tại trạm phát thanh tần số FM 103.5 đặt trong một trung tâm thương mại ở San Pedro de Macoris, phía đông thủ đô Santo Domingo hôm 14/2.

Hai nha bao bi giet hai trong luc dua tin tren Facebook Live - Anh 1

Phát thanh viên Dayaba Garcia bị bắn chết khi đang dở bản tin.

Các nạn nhân của vụ xả súng ngay giữa ngày là người chủ nhiệm chương trình phát thanh Leo Martinez và phát thanh viên Dayaba Garcia. Họ đã bị bắn khi đang thực hiện chương trình “Thiên niên kỷ nóng” trực tiếp trên mạng xã hội Facebook.

Trong vụ xả súng tại trung tâm thương mại trên còn có một người phụ nữ bị bắn thương. Cảnh sát đã bắt giữ ba kẻ tình nghi và đang xác định động cơ đằng sau vụ tấn công tàn bạo này.

Qua đoạn video được phát trực tiếp trên Facebook, nam phát thanh viên đang đọc bản tin thì bị xen ngang bởi tiếng la hét của một người phụ nữ, trước khi đoạn video bị dừng lại đột ngột.

“Thiên niên kỷ nóng” là một chương trình tin tức phổ biến ở địa phương, bao quát nhiều vấn đề xã hội và phân tích chính trị. Phát thanh viên bị bắn chết đang chỉ trích vấn nạn ô nhiễm tại con hồ Laguna Mallen ở San Pedro.

Lần gần nhất một nhà báo bị sát hại ở Dominicana là năm 2015. Vụ việc không có đầu mối được cảnh sát kết luận là một vụ cướp tài sản. Tuy nhiên kết luận này không hề thuyết phục do xe ô tô và điện thoại của nạn nhân đều vẫn còn nguyên vẹn.

 

Theo Xuân Chi
Tin Tức TTX