Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 13/3/2017 21:07

Hãi hùng lý do Tổng thống Brazil vội chuyển khỏi dinh thự

Hãi hùng lý do Tổng thống Brazil vội chuyển khỏi dinh thự

Tổng thống Brazil Michel Temer cùng gia đình đã vội vã rời khỏi Điện Alvorada lộng lẫy chỉ 10 ngày sau khi tới đây sinh sống bởi “những linh cảm tồi tệ”.

Trả lời tạp chí Veja, ông Michel cho biết: “Tôi cảm thấy thứ gì đó kỳ lạ ở đấy. Tôi không ngủ nổi trong ngay trong đêm đầu tiên chuyển tới. Năng lượng không được tốt”.

Theo RT, Đệ nhất Phu nhân Marcela cũng có cảm nhận tương tự với chồng bà, duy chỉ có cậu con trai Michelzinho 7 tuổi là thích chạy nhảy khắp mọi ngóc ngách trong tòa dinh thự. Ông Michel hài hước nói: “Chúng tôi thậm chí đã nghĩ tới việc ở đó có những hồn ma”.

Sau khi rời khỏi Điện Alvorada, gia đình Tổng thống Michel đã chuyển tới một dinh thự khác nhỏ hơn là Điện Jaburu ở gần đó.

Có thông tin cho rằng Đệ nhất Phu nhân Marcela thậm chí còn mời một thầy cúng tới nơi ở mới để làm lễ giải thoát cho “những linh hồn xấu xa” ở đây.

Để chào đón gia đình Tổng thống Michel, Điện Alvorada đã được sửa sang một số điểm nho nhỏ cho phù hợp. Bởi vì cậu bé Michelzinho là trẻ em đầu tiên sống trong cung điện này kể từ thập niên 1960 nên một số nơi đã được sửa lại cho an toàn hơn, chẳng hạn như lắp thêm kính chắn bảo vệ ở ngoài ban công tầng trên.

Alvorada có nghĩa là “bình minh” do kiến trúc sư nổi tiếng Oscar Niemeyer thiết kế. Cung điện này rất tiện nghi với bể bơi, sân đỗ trực thăng, sân vườn rộng rãi, sân bóng và một nhà thờ riêng.

Bất kể những tiện ích xa hoa trên thì cung điện này vẫn mang một cảm giác “không chào đón” đối với chủ nhân. Một trợ lý giấu tên của ông Michel cho biết: “Tổng thống không thích nó, nó rất lạnh”.

Phó Tổng thống Michel Temer đã nhậm chức Tổng thống Brazil tháng 8 năm ngoái sau khi bà Dilma Rousefff bị phế truất do có liên quan tới bê bối tham nhũng ở tập đoàn dầu khí nhà nước Petrobras.

Kể từ đó tới nay, vị trí phó tổng thống vẫn chưa được bổ nhiệm mới cho nên Điện Jaburu vẫn còn trống chủ nhân, cho phép gia đình ông Michel dọn về sinh sống.

Theo Hoàng Trang
Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm