Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 17/10/2019 19:20

Gruzia chờ đợi được công nhận là thành viên NATO

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng Gruzia đã sẵn sàng trở thành thành viên mới của Liên minh Bắc Đại Tây Dương và hiện tại NATO cũng đang tích cực hợp tác với quốc gia này. Tuy nhiên, thời điểm Gruzia gia nhập NATO vẫn chưa được xác định.
“Chúng tôi đang hỗ trợ Gruzia về mặt hiện đại hóa khả năng phòng thủ. Chúng tôi đã tuyên bố tại các cuộc họp rằng Gruzia sẽ trở thành thành viên của NATO, tuy nhiên chưa biết khi nào điều này sẽ xảy ra. Chúng tôi không có khung thời gian chính xác cho Gruzia về vấn đề này” – trích lời ông Jens Stoltenberg.

Ông Jens cho biết, hiện tại, NATO đang làm việc tích cực với Gruzia. Số lượng các đại diện của Liên minh có mặt tại Gruzia là lớn nhất từ trước đến nay.

Nguyên nhân chính khiến Georgia vẫn chưa thể trở thành thành viên của Liên minh Bắc Đại Tây Dương là do những chính sách của quốc gia này đối với Abkhazia và Nam Ossetia.

Theo các chuyên gia, vị trí của Gruzia sẽ không có gì thay đổi khi họ trở thành một thành viên của NATO, nhưng đối với NATO, khi có Gruzia, Liên minh này sẽ có thể tiến gần hơn tới biên giới Nga.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm