Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 18/12/2018 08:37

Giữa lúc căng với Ukraine, Nga điều 10 chiến đấu cơ tới Crimea

Không lực NgaKhông lực Nga

GD&TĐ - Nga đã triển khai một số chiến đấu cơ tới bán đảo Crimea giữa lúc căng thẳng leo thang với Ukraine và sau nhận xét của Bộ trưởng Ngoại giao Nga rằng Kiev đang lên kế hoạch “một cuộc khiêu khích vũ trang” trong những tuần tới và trước cuối năm.
 

Hôm qua (17/12), hãng tin Interfax của Nga nói rằng Moscow đã cử hơn 10 chiến đấu cơ Su-27 và Su-30 tới căn cứ không quân Belbek ở Crimea trong kế hoạch “triển khai lâu dài”.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói trong một cuộc phỏng vấn rằng Ukraine đang chuẩn bị một “sự khiêu khích vũ trang với Nga trên biên giới với Crimea trong 10 ngày cuối cùng của tháng 12”.

Hãng tin Tass của Nga trích lời ông Lavrov nói rằng Moscow sẽ không cho phép chính phủ Ukraine hành động theo những kế hoạch đó và “họ sẽ phải hối hận”.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cũng nói rằng nước ông “sẽ không phát động chiến tranh chống lại Ukraine”, đồng thời buộc tội Kiev có những “đặc điểm Đức quốc xã”.

“Chúng tôi không chống lại chính quyền Ukraine” – ông Lavrov nói – “Chính các công dân Ukraine sống ở Donbass đang chống lại chính quyền Ukraine vốn đầy đủ các đặc điểm của Đức quốc xã và tân phát xít”.

Nga đã sáp nhập Crimea từ Ukraine trong năm 2014 và căng thẳng giữa hai nước láng giềng lại bùng nổ vào ngày 25/11 vừa qua sau khi Nga giữ 3 tàu hải quân Ukraine cùng các thủy thủ.

Hải Yến
Theo Press TV/Moscow Times

Tin tiêu điểm