Giáo viên giỏi nhất thế giới nói gì về giải thưởng một triệu đô la?

ĐỨC HÒA - 11:30 27/03/2019
Giáo viên giỏi nhất thế giới nói gì về giải thưởng một triệu đô la?

Theo Tabichi, anh dự định sẽ dành giải thưởng nhận được cho việc mua các thiết bị cần thiết cho trường học, cũng như hỗ trợ cho những người dân nghèo trong làng của anh. Anh chia sẻ ước mơ của mình với The National rằng anh mong muốn trường anh có một phòng thí nghiệm hiện đại để có thể có cơ hội nghiên cứu trồng những cây lương thực ngay tại địa phương góp phần giải quyết vấn đề thiếu lương thực.

“Tôi muốn trường học có một phòng thí nghiệm hiện đại để thực hiện các dự án có thể giúp đỡ người dân địa phương. Những thứ như cây chịu hạn có thể trồng gần nhà để đối phó với vấn đề an ninh lương thực. Nơi tôi đến, rất nhiều người nghèo đói và thiếu thức ăn” - thầy giáo nói.

Trước đây, Tabichi từng làm việc trong một trường tư thục rất có uy tín, nhưng sau đó anh quyết định dạy người nhập cư và con các gia đình nghèo. Tabichi chi 80% thu nhập của mình để giúp đỡ người nghèo. Vài năm trước, anh trở thành một tu sĩ của dòng Phan Sinh.

Ban tổ chức giải thưởng đã làm rõ rằng tại ngôi trường nơi Tabichi dạy, chỉ có một máy tính. Ngoài ra mỗi giáo viên phải đứng lớp tới 58 trẻ em.

Giải thưởng dành cho giáo viên giỏi nhất thế giới, được thành lập bởi một doanh nhân gốc Ấn Độ, Sunny Varkey, chủ sở hữu của một mạng lưới trường tư thục GEMS Education. Giải thưởng được phát hành từ năm 2015. Người được ủy thác thủ quỹ là ông Mohammed bin Rashid Al Maktoum, phó Tổng thống và thủ tướng của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Đức Hòa
Theo Topcor.ru

Bình luận của bạn đọc