Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 19/3/2017 01:07

Giáo hội Tin lành Đức nổi giận vì bao cao su in lời Martin Luther

Một nhà thờ ở Đức cho phân phát các bao cao su in các di huấn của nhà cải cách tôn giáo Martin Luther khiến Giáo hội Tin lành ở đây phải can thiệp.

Nhà thờ Tin lành Đức vừa ra lệnh ngừng một sáng kiến địa phương là phân phát các bao cao su có in các lời trích dẫn của nhà cải cách đạo Tin lành Martin Luther.

Giao hoi Tin lanh Duc noi gian vi bao cao su in loi Martin Luther - Anh 1

Nhà cải cách tôn giáo Martin Luther. Ảnh: Christianity Today.

Trong một thông cáo được phát đi vào hôm 17/3, Giáo hội Tin lành ở khu vực Rhine của nước Đức cho biết sáng kiến trên – được cho là để phổ biến các lời dạy của Luther vào thời điểm 500 năm sau cuộc Cải cách Tôn giáo, là “điều không phù hợp một cách căn bản”.

Một nhà thờ ở Dusseldorf đã tiến hành phân phát cho thanh niên các bao cao su in các lời nói và khẩu hiệu của Luther nhằm nâng cao nhận thức về các di huấn của ông.

Klaus Eberl, người đứng đầu hội đồng tôn giáo nói trên, tuyên bố trong thông cáo: “Tốt nhất là tiêu hủy các bao cao su này ngay tại chỗ để không một chiếc bao cao su nào được đưa vào lưu hành”.

Năm nay (2017) tròn 500 năm kể từ khi Martin Luther tiến hành cải cách Giáo hội Công giáo. Việc xuất bản 95 luận đề của ông được coi là một sự kiện đặt nền móng cho sự ra đời của Giáo hội Tin lành./.

Theo Trung Hiếu/VOV.VN Theo DPA
VOV

Tin tiêu điểm