Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 20/3/2016 11:00

Giáo hoàng Francis tải bức ảnh đầu tiên lên mạng Instagram

Giáo hoàng Francis vừa tải bức ảnh đầu tiên của ông lên mạng xã hội Instagram trong ngày 13/9. Bức ảnh cho thấy ông đang quỳ xuống cầu nguyện, nhân kỷ niệm 3 năm kể từ khi nhậm chức .
Bức ảnh đầu tiên được Giáo hoàng Francis tải lên Instagram (Nguồn: Telegraph)
Bức ảnh được chú thích bằng dòng chữ "Hãy cầu nguyện cho tôi," được viết dưới 9 thứ tiếng. Tài khoản của ông trên Instagram có nick franciscus. Chỉ trong vòng vài phút, tài khoản này đã có 26.000 người theo dõi và con số đang tăng lên nhanh.

Theo quan chức phụ trách truyền thông của Vatican, ông Dario Vigano, Instagram sẽ giúp kể lại nhiệm kỳ của Giáo hoàng và khiến các con chiên hiểu hơn về ông.

Ông nói rằng ngoài ảnh của Giáo hoàng, các bức ảnh từ tờ nhật báo Osservatore Romano của Vatican cũng sẽ được tải lên Instagram, bên cạnh các video ngắn. Việc này sẽ giúp các con chiên có cái nhìn sâu sắc hơn, gần gũi hơn vào cuộc sống thường nhật của Giáo hoàng.

Giáo hoàng Francis đã gặp gỡ sáng lập viên kiêm lãnh đạo mạng xã hội Instagram Kevin Systrom tại Vatican vào tháng trước. Instagram, được Facebook mua lại vào năm 2012, đã có hơn 400 triệu người dùng tính tới cuối tháng 2 năm nay.

Giáo hoàng hiện có khoảng 30 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Twitter. Ông gia nhập mạng này vào năm 2012 dưới nick @pontifex - một từ Latin có nghĩa "giáo hoàng".

Sau khi tải ảnh lên Instagram, Giáo hoàng đã viết dòng này lên Twitter: "Tôi đã bắt đầu hành trình mới, trên Instagram, để bước đi cùng các bạn theo con đường dẫn tới sự nhân từ và thương mến của Chúa"./.

Theo vietnamplus.vn

Tin tiêu điểm