Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 24/12/2018 06:35

Giáng sinh trong Nhà Trắng được tổ chức như thế nào từ xưa tới nay

Giáng sinh trong Nhà Trắng được tổ chức như thế nào từ xưa tới nay

Việc trang hoàng và tổ chức Giáng sinh là truyền thống ở Nhà Trắng từ xưa tới nay qua các đời Tổng thống Mỹ từ năm 1800.
 Một truyền thống khác của gia đình Nixon là trang trí cây thông Noel với những món đồ do công nhân khuyết tật làm ra. Trong ảnh là cây thông Noel năm 1969 ở Nhà Trắng với những món đồ trang trí như vậy.
 Trong 4 năm làm Tổng thống, ông Bush cha đều đón Giáng sinh ở David Camp. 
 hà Trắng được trang hoàng lộng lẫy vào kỳ nghỉ tháng 12 hàng năm kể từ khi Tổng thống John Adams cùng Đệ nhất phu nhân Abigail tổ chức tiệc Giáng sinh đầu tiên ở Nhà Trắng vào năm 1800.
 Bức ảnh chụp gia đình Tổng thống Johnson trước cây thông Noel ở Phòng Bầu dục Vàng.
 Giáng sinh ở Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Nixon lại rất sống động. Đệ nhất phu nhân Pat Nixon nói với Tạp chí Empire rằng, truyền thống Giáng sinh của Gia đình bà không thể thiếu việc Tổng thống chơi bản nhạc "Chú tuần lộc mũi đỏ Rudolph" bằng piano cho gia đình và bạn bè.
 iều Tổng thống đưa con cháu mình tham gia sự kiện Giáng sinh ở Nhà Trắng. Trong ảnh là Tổng thống Jimmy Carter cùng con gái trong sự kiện thắp sáng cây thông Noel năm 1977.
 Tổng thống Ronald Reagan mặc bộ đồ ông già Noel trong tiệc Giáng sinh năm 1973.
 Giáng sinh đầu tiên của Tổng thống George H.W. Bush (cha) ở Nhà Trắng lại là sự kiện mang tính gia đình. Trong ảnh là Tổng thống Bush cha cùng cháu mình bên cây thông Noel ở Phòng Bầu dục.
 Mỗi Tổng thống Mỹ lại tổ chức Giáng sinh ở Nhà Trắng theo những cách khác nhau. Ví dụ Tổng thống Grover Cleverland thì thích thắp sáng cây thông Noel bên trong Nhà Trắng cho những cô con gái của mình.
 Giáng sinh của gia đình Clinton ở Nhà Trắng được đầu tư khá nhiều đồ trang trí, và không lần nào thiếu ngôi nhà bánh gừng mô phỏng những căn nhà thân thuộc đối với gia đình Tổng thống Bill Cliton.
 Tổng thống George W. Bush (con) và Đệ nhất phu nhân Laura trong lễ Giáng sinh ở Nhà Trắng năm 2008.
Gia đình Tổng thống Barack Obama chào đón bạn bè và người thân với những món quà nhỏ của Nhà Trắng. 
 Tổng thống Obama đang nhún nhảy theo nhạc bên cạnh ông già Noel trong lễ thắp sáng cây thông năm 2014.
Calvin Coolidge là Tổng thống đầu tiên tổ chức Giáng sinh ở Nhà Trắng một cách rộng rãi. Cây thông Giáng sinh quốc gia đầu tiên được thắp sáng vào năm 1923. 
 
 Tổng thống Franklin Roosevelt đón 10 lễ Giáng sinh liên tiếp ở Nhà Trắng và thường đề cao tầm quan trọng của gia đình trong kỳ nghỉ quan trọng này. 
 Tổng thống Franklin Roosevelt mời 4 thế hệ gia đình ông tới Nhà Trắng đón Giáng sinh. Các con cháu của ông đều thích đón Giáng sinh ở Nhà Trắng.
 Đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy là người đầu tiên trang trí Giáng sinh ở Nhà Trắng theo chủ đề, Năm 1962, Cây thông của Nhà Trắng được trang trí với những món đồ mà trẻ em yêu thích như bánh kẹo, đặc biệt là những chiếc bánh gừng.
 Dù Đệ nhất phu nhân rất cầu kỳ trong việc trang trí cho lễ Giáng sinh ở Nhà Trắng, nhưng gia đình Tổng thông Kennedy thường đón Giáng sinh ở bãi biển Palm.
 Gia đinhg Tổng thống Lyndon B. Johnson trong kỳ nghỉ Giáng sinh ở Nhà Trắng năm 1968.
 Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania gửi lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới tới tất cả mọi người trong lễ thắp sáng cây thông Noel năm 2017.

Theo vov.vn