Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 12/4/2018 17:18

Giám đốc CIA tuyên bố chấm dứt “chính sách mềm mỏng” với Nga

Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ Mike PompeoGiám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ Mike Pompeo

GD&TĐ - Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ Mike Pompeo vừa tuyên bố chấm dứt “chính sách mềm” với Nga nhưng khẳng định những nỗ lực ngoại giao vẫn tiếp tục.
 

“Nga tiếp tục có hành động hung hăng do nhiều năm có chính sách mềm mỏng của Mỹ. Điều này bây giờ đã chấm dứt” – ông Mike Pompeo cho biết tại Quốc hội và nói thêm rằng danh sách các hành động cân nhắc của Mỹ đối với Nga rất dài.

“Những hành động của chính quyền Mỹ thể hiển rõ rằng chiến lược quốc gia của Tổng thống Trump đã xác định Nga là mối nguy hiểm cho đất nước chúng ta. Các nỗ lực ngoại giao với Nga sẽ vẫn tiếp tục tuy có nhiều thách thức giống như những lần đối đầu trước với Moscow” – ông Pompeo nói.

Trước đó, Mỹ đã công bố những lệnh trừng phạt nhằm vào 38 cá nhân và chính thể Nga. Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết những lệnh trừng phạt này là một cú đánh mới vào các mối quan hệ song phương và cho biết nó sẽ ảnh hưởng tới hàng ngàn công dân Nga đang làm việc với các doanh nghiệp bị phạt. Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev sau đó nói rằng Nga có quyền phản ứng với các cấm vận chống Nga của Mỹ.

Hải Yến
Theo Sputnik