Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 12/3/2018 19:34

Giám đốc CIA: Mỹ có thể đáp trả với mọi vũ khí mới mà ông Putin vừa công bố

Tên lửa xuyên lục địa Sarmat của NgaTên lửa xuyên lục địa Sarmat của Nga

GD&TĐ - Giám đốc trung tâm tình báo trung ương Mỹ CIA Mike Pompeo đã nói rõ rằng Mỹ đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển vũ khí hiện đại của Nga.
 
 

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Fox News, giám đốc CIA Mike Pompeo đã cam kết rằng Mỹ sẽ tìm cách tự bảo vệ mình trước các loại vũ khí phức tạp mà ông Putin nêu ra trong thông điệp liên bang vào đầu tháng này.

Ông Pompeo chỉ ra rằng “không có điều gì trong bài phát biểu của ông Putin khiến cộng đồng tình báo hay CIA ngạc nhiên cả”.

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tất cả việc này, giống như anh em tại Bộ Quốc phòng, người Mỹ nên yên tâm rằng chúng tôi hiểu rất rõ các chương trình của Nga và làm cách nào để đảm bảo người Mỹ được an toàn trước các mối đe dọa từ ông Putin” – ông Pompeo nói.

Khi được hỏi liệu vũ khí hạt nhân Nga có “áp đảo được các hàng phòng vệ của Mỹ” và “thay đổi cuộc chiến”, ông Pompeo nói rõ rằng Washington sẽ đáp trả tất cả những điều này.

“Mỗi lần có một sự tiến bộ mới trong hệ thống vũ khí của bất kỳ quốc gia nào như các hệ thống vũ khí của Nga hay của Trung Quốc, Mỹ đều phải đảm bảo rằng chúng tôi có những sự phòng vệ để đối phó với họ” – ông Pompeo nói thêm.

Ngày 1/3, Tổng thống Nga Putin đã giới thiệu các hệ thống vũ khí mới của Nga trong thông điệp liên bang của mình. Đặc biệt, ông Putin nói rằng Nga đã tạo ra hệ thống tên lửa siêu thanh Avangard có khả năng tiến hành các chuyến bay liên lục địa với tốc độ Mach 20 hoặc cao hơn. Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng nêu tên lửa liên lục địa Sarmat được trang bị các đầu đạn hạt nhân siêu thanh.

Hải Yến
Theo Sputnik