Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 18/4/2018 10:34

Giám đốc CIA đã bí mật gặp trực tiếp ông Kim Jong un

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và  nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong unTổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un

GD&TĐ - Hôm qua (17/4), Tổng thống Donald Trump khẳng định rằng các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên đang diễn ra ở “các cấp rất cao”. Trước đó vài giờ, có thông tin cho rằng giám đốc CIA Mike Pompeo đã trực tiếp gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sau khi ông được ứng cử làm Ngoại trưởng Mỹ.

“Chúng tôi cũng đã bắt đầu nói chuyện trực tiếp với Triều Tiên” – ông Trump nói với các phóng viên khi gặp Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại Mar-a-Lago vào chiều qua – “Chúng tôi đã có những cuộc đàm phán trực tiếp ở cấp cao, rất cao, với Triều Tiên”.

Khi nói với các phóng viên trước đó, ông Trump cho biết sẽ tiết lộ “rất sớm” thời gian và địa điểm của  cuộc gặp rất được mong đợi giữa Mỹ và Triều Tiên. Ông coi đây là một “cơ hội tuyệt vời” để giải quyết mối quan hệ căng thẳng giữa hai quốc gia.

Bình luận của Tổng thống Mỹ được đưa ra trước cuộc họp của ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un với sự hỗ trợ của chính phủ Hàn Quốc được cho là sắp diễn ra trong thời gian tới.

Giám đốc cơ quan an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong đã thăm Mỹ sau cuộc họp với Bình Nhưỡng và thông báo với ông Trump rằng ông Kim sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán và thảo luận việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Hải Yến
Theo Sputnik