Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 8/1/2018 11:48

Giám đốc CIA: Chính sách của Mỹ sẽ khiến ông Kim “tự bước lùi lại”

Ông Mike Pompeo - Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương MỹÔng Mike Pompeo - Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ

GD&TĐ - Mike Pompeo - Giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ cho rằng những tuyên bố của Tổng thống Trump trên trang Twitter khi so sánh nút ấn hạt nhân của Mỹ và Triều Tiên cho thấy chính sách của Mỹ đã khiến lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un phải “tự bước lùi lại” và đồng ý đàm phán với Seoul.
 

Hôm thứ 3 tuần trước, ông Trump viết trên trang Twitter rằng ông có “nút hạt nhân mạnh mẽ hơn” của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un, đồng thời nhấn mạnh rằng nó cũng “to hơn” và “hiệu quả hơn” rất nhiều khi phản ứng với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Theo ông Pompeo, những đăng tải trên cùng với tuyên bố của các cơ quan Mỹ khiến cho chính sách của Washington trong việc bác bỏ tình trạng hạt nhân của bình Nhưỡng đã rất rõ ràng.

“Ông ta đang tìm một chỗ đứng để bước lùi lại. Việc này sẽ hoàn toàn phù hợp với hoạt động trước đây của công ta. Khi nhìn thấy mối đe dọa, ông ta sẽ cố trấn an. Bạn có thể chắc chắn rằng chính quyền này sẽ không rơi vào cái bẫy mà những chính quyền trước đã mắc phải” – ông Pompeo nói với đài CBS hôm qua (7/1).

Hôm thứ 5 tuần trước, ông Trump đã ca ngợi vị thế vững chắc và vai trò của mình trong việc khôi phục liên lạc giữa Bình Nhưỡng và Seoul, đồng thời gọi những cuộc đàm phán giữa 2 bên là “một điều tốt đẹp”

Bình Nhưỡng liên tục tiến hành thử hạt nhân và tên lửa, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, gây căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, cuộc hội đàm giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã được khôi phục vào tuần này để bàn về việc các vận động viên của Triều Tiên tham gia vào Olympic Mùa đông 2018 tại Hàn Quốc.

Hải Yến
Theo Sputnik