Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 16/5/2017 01:07

Giá nhà gấp 2 London, Hồng Kông là thị trường bất động sản cao cấp hàng đầu thế giới

Hồng Kông nổi tiếng với không gian sống sang trọng, đắt tiềnHồng Kông nổi tiếng với không gian sống sang trọng, đắt tiền

Năm ngoái Hồng Kông có vụ mua bán nhà lớn nhất thế giới, trị giá hơn 270 triệu USD, theo một cuộc khảo sát mới của công ty Bất động sản quốc tế Christie.

Bất ổn chính trị và mức thuế tăng góp phần vào sự trượt dốc của London, đẩy thành phố này xuống vị trí thứ 2 thế giới trên bảng xếp hạng bất động sản xa xỉ.

London vẫn luôn dẫn đầu bảng xếp hạng hàng năm kể từ khi chỉ số Bất động sản quốc tế Christie ra đời năm 2012. Lúc đó, Hồng Kông đứng ở vị trí thứ 4, nhưng đã tăng đều trong vài năm qua để giành vị trí quán quân trong năm nay. New York đứng thứ 3.

Giá trung bình cho nhà ở cao cấp ở Hồng Kông là 52.689 USD/m2 - gần gấp đôi ở London và gấp 2,5 lần New York. Hồng Kông nổi tiếng với không gian sống đắt tiền. Thành phố này đứng đầu danh sách hàng năm về thị trường nhà ở cao cấp nhất thế giới trong 7 năm liên tiếp.

Thị trường nóng bỏng này chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt vào năm 2017, bất chấp những nỗ lực gần đây của Hong Kong nhằm kiềm chế giá cả. Theo Christie, một vài thương vụ 9 con số đã được thông báo trong năm nay.

Một ngôi nhà trong khu phố hạng sang Severn có tên The Peak được bán với giá 360 triệu USD hồi tháng 1. Người mua là một tỷ phú Hồng Kông có công ty sản xuất màn hình iPhone cho Apple, theo tờ báo South China Morning Post.

Gia nha gap 2 London, Hong Kong la thi truong bat dong san cao cap hang dau the gioi - Anh 2

Ngoại thất The Peak với tầm nhìn ra đường chân trời của thành phố

Theo NDH

Tin tiêu điểm