Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 19/4/2013 12:00

FBI công bố hình ảnh 2 nghi phạm

FBI công bố hình ảnh 2 nghi phạm

 (GD&TĐ) – Tại cuộc họp báo diễn ra hôm qua (18/4), FBI đã đưa ra video và hình ảnh của 2 nghi phạm "có vũ trang và cực kỳ nguy hiểm" có liên quan tới vụ đánh bom tại đường chạy marathon ở Boston hôm thứ Hai.

(GD&TĐ) – Tại cuộc họp báo diễn ra hôm qua (18/4), FBI đã đưa ra video và hình ảnh của 2 nghi phạm “có vũ trang và cực kỳ nguy hiểm” có liên quan tới vụ đánh bom tại đường chạy marathon ở Boston hôm thứ Hai khiến 3 người chết và hơn 180 người bị thương.

Captured: Suspects One (left) and Two (back right) who are wanted for questioning in relation to the Boston Marathon bombing of April 15th were revealed in this handout photo during an FBI news conference today
Hình ảnh FBI đưa ra: Nghi phạm 1 (đi ) và nghi phạm 2 (đi phía sau) 

Những hình ảnh được công bố cho thấy 2 người đàn ông đang đi về phía vạch đích của đường đua dọc theo phố Boylston lúc 12.37, khoảng 13 phút trước khi 2 vụ nổ xảy ra cách nhau 12 giây.

Đặc vụ FBI Richard DesLaurier đã gọi 2 kẻ bị tình nghi là “nghi phạm 1” và “nghi phạm 2”. Nghi phạm 1 mặc quần áo sẫm màu, đội mũ bóng chày, đeo kính. Trong khi đó nghi phạm 2 đội ngược chiếc mũ bóng chày màu trắng. Cả 2 đều đeo ba lô.

Điệp viên DesLaurier khẳng định rằng có những hình ảnh về nghi phạm 2 đặt một ba lô xuống đường tại nơi xảy ra vụ nổ thứ hai chỉ “vài phút” trước vụ nổ. Tuy nhiên, FBI không công bố loạt hành động này vì có một số chi tiết có thể rất quan trọng cho việc thẩm vấn trong tương lai.

Members of the media photograph images released by investigators of suspects in the two explosions during the Boston Marathon, at a news conference in Boston, today
Giới truyền thông ghi lại hình ảnh các nghi phạm trong vụ đánh bom ở Boston 

Đưa ra lời kêu gọi trước công chúng, điệp viên DesLaurier yêu cầu ai có bất kỳ thông tin nào hãy thông báo vì điều này có thể giúp xác định và tiếp cận được với nghi phạm. Ông cho biết các điều tra viên đặc biệt quan tâm tới việc phỏng vấn những nhân chứng khi đó có mặt ở phía trước nhà hàng Forum – nơi xảy ra vụ nổ thứ hai.

Điệp viên này cũng cảnh báo mọi người không tiếp cận 2 nghi phạm trên, ngay cả khi cho rằng đã nhận ra họ. “Chúng tôi cho rằng họ có vũ trang và cực kỳ nguy hiểm. Mọi người không nên tiếp cận và bắt họ.– Ông DesLaurier nói – Không nên tự hành động. Nếu bạn nhìn thấy những người này hãy liên lạc với các nhà chức trách”.

Hà Châu (Theo Daily Mail)