Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 11/4/2018 09:27

EASA đưa ra cảnh báo trên Địa trung hải về khả năng không kích Syria trong 72 giờ

Mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân Harry S.Truman của MỹMẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân Harry S.Truman của Mỹ

GD&TĐ - Cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA) đã công bố cảnh báo cho khu vực Đông Địa trung hải/Nicosia FIR” về khả năng không kích vào Syria trong vòng 72 giờ nữa.
 

Theo EASA, cảnh báo đã được đưa ra “vì khả năng tiến hành các đợt không kích bằng tên lửa không đối đất và/hoặc tên lửa hành trình trong vòng 72 giờ nữa, đồng thời cho biết thiết bị định vị radio có thể bị gián đoạn,nên cần cân nhắc kỹ trước khi lên kế hoạch bay trong khu vực Đông Địa trung hải/Nicosia FIR”.

Theo báo cáo của EASA có trụ sở tại châu Âu này, cảnh báo ban đầu được Trung tâm điều hành mạng (NMOC) đưa ra.

Trước đó trong ngày, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói với các phóng viên rằng Mỹ đang tìm sự hợp tác với liên minh của mình để phản ứng với vụ tấn công hóa học được cho là xảy ra ở Douma, Syria.

Trong khi đó, mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân Harry S.Truman của Mỹ đã rời Norfolk, Virginia để có mặt ở Trung Đông và châu Âu – truyền thông Mỹ cho biết. Tàu tên lửa dẫn đường Normady và các tàu khu trục Arleigh Burke, Bulkeley, Forrest Sherman và Farragut cũng đi theo Harry S.Truman.

Ngoài ra, các quan chức Mỹ cho biết khoảng 6.500 quân nhân cùng với nhóm mẫu hạm tấn công có thể được triển khai trong khu vực.

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cho biết hôm qua (10/4) tại cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc cho biết Mỹ sẽ chịu trách nhiệm nếu tiến hành hoạt động quân sự chống lại chính phủ Syria mà không có sự phê chuẩn của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

Hải Yến
Theo Sputnik