Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 27/8/2018 11:27

Đường hầm tình yêu

Những hàng cây giao nhau được cắt tỉa tạo thành “đường hầm xanh” trên mặt đấtNhững hàng cây giao nhau được cắt tỉa tạo thành “đường hầm xanh” trên mặt đất

GD&TĐ - “Đường hầm tình yêu” nằm giữa vùng Klevan và làng Orzhiv thuộc Ukraine, trên tuyến đường sắt Kovel-Rivne dài 7km. Gần Orzhiv, tuyến đường chia làm hai. Một hướng đến Klevan và một dẫn vào khu căn cứ quân sự bí mật từ thời Chiến tranh lạnh, ẩn trong rừng. Vào thời đó, người ta trồng nhiều cây cối dọc theo đường ray để che giấu việc vận chuyển khí tài quân sự.

Theo thời gian, cây cối phủ kín tuyến đường sắt được cắt tỉa gọn gàng giống như một đường hầm trên mặt đất. Nó không còn phục vụ cho mục đích quân sự mà trở thành con đường vận chuyển nguyên liệu là những cây bạch dương cho nhà máy ván ép Odek trong làng Orzhiv. Những tấm ván này sau đó được chất lên các container lớn rồi được xe lửa vận chuyển đến Klevan để đi khắp các thị trường ở Tây Âu. Tàu hỏa của nhà máy Odek chạy đến Klevan, qua “đường hầm” nhiều chuyến trong ngày, phụ thuộc vào sản lượng ván ép làm ra.

“Đường hầm tình yêu” có chiều dài khoảng 3km - điểm bắt đầu cách nhà máy chừng vài trăm mét, nhanh chóng nổi tiếng ở Ukraine. Những cặp tình nhân và vợ chồng sắp cưới thường tìm đến đây để chụp ảnh. Nhiều lời đồn rằng, cặp đôi nào nắm tay nhau đi dọc theo “đường hầm” này sẽ ở bên nhau mãi mãi nên dân địa phương đặt cho nó cái tên lãng mạn như vậy.

“Đường hầm” không đặt dưới sự bảo vệ chính thức nào và cũng không có người canh giữ. Cách đây vài năm, nhà máy đốn hạ một số cây để tạo thuận lợi cho tàu hỏa di chuyển và gặp sự phản đối dữ dội của người dân. Kể từ đó, không cây nào bị hạ nữa, người ta chỉ tỉa cành cho thoáng đãng mà thôi.

Tàu hỏa từ nhà máy vận chuyển ván ép vài chuyến mỗi ngày qua “đường hầm”
Do du khách tham quan “đường hầm” ngày càng đông nên lái tàu lúc nào cũng cẩn thận
Chụp ảnh lưu niệm trong “đường hầm”
“Đường hầm tình yêu” vào mùa thu
Truyền thuyết cho rằng cặp đôi nào nắm tay nhau đi hết “đường hầm tình yêu” sẽ ở bên nhau mãi mãi

Theo Tố Linh
Amusingplanet

Tin tiêu điểm