Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 11/12/2017 11:49

Đức: Phát hiện một hộp đạn lớn trong chợ Giáng sinh ở Berlin

Một chợ Giáng sinh ở ĐứcMột chợ Giáng sinh ở Đức

GD&TĐ - Những thông tin về một lượng đạn lớn được phát hiện vào tối qua (10/12) ở gần một khu chợ Giáng sinh tại Berlin (Đức) đã khiến cảnh sát đi khám xét toàn bộ khu vực.
 

Các nhà chức trách cho rằng việc tìm thấy những hộp đạn không phải là điều hiếm khi xảy ra và việc phát hiện này có thể không liên quan tới khủng bố.

Số đạn được một người thuê nhà ở khu đỗ xe dưới tầng hầm tại Spandauer Damm tìm thấy và đã báo ngay cho cảnh sát.

Cảnh sát đã xác định khoảng 200 viên đạn cỡ 7,65 mới được cho trong các túi nhựa và hộp.

Sau phát hiện trên, cảnh sát địa phương đã thông báo cho các nhà chức trách an ninh và đưa đến một đơn vị điều tra pháp lý, hy vọng tìm thấy dấu vết ADN để xác định ra nghi phạm.

Các nhà chức trách đã mau chóng triển khai các đơn vị có chó nghiệp vụ tham gia và tìm kiếm một công viên gần đó nhưng không tìm thấy gì khả nghi.

Đức đang rất cảnh giác trước các vụ tấn công khủng bố và các khu chợ Giáng sinh được xem là địa điểm nhạy cảm và các mục tiêu tiềm năng của những kẻ cực đoan. Vào ngày 19/12/2016, một xe tải đã lao vào một khu chợ Giáng sinh cạnh Nhà thờ Wilhelm Memorial ở Breitscheidplatz, Berlin làm 12 người thiệt mạng và 56 người khác bị thương. Nhóm khủng bố IS đã nhận trách nhiệm về hành động khủng bố này.

Hải Yến
Theo Sputnik