Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 19/3/2017 22:07

Đức nâng cảnh báo tấn công mạng trước thềm bầu cử

Cơ quan an ninh thông tin liên bang Đức đã nhận thấy nguy cơ tấn công mạng lưới thông tin của Chính phủ rất thường xuyên và liên tục.

Tờ Welt am Sonntag của Đức ngày 19/3 đưa tin, nước này đã nâng cảnh báo đối với các vụ tấn công mạng lên mức cao trước cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 9 tới.

Duc nang canh bao tan cong mang truoc them bau cu - Anh 1

Cơ quan an ninh thông tin liên bang Đức đã nhận thấy nguy cơ tấn công mạng lưới thông tin của Chính phủ rất thường xuyên và liên tục. (Ảnh minh họa: Getty)

Tờ báo trên dẫn lời ông Arne Schoenbohm, Giám đốc Cơ quan an ninh thông tin liên bang Đức (BSI) nêu rõ, cơ quan này nhận thấy nguy cơ tấn công đối với mạng lưới thông tin của Chính phủ rất thường xuyên và liên tục.

Hiện, BSI đang liên lạc chặt chẽ với quan chức phụ trách bầu cử, các đảng phái chính trị và chính quyền các bang để thảo luận cách thức chống lại những cuộc tấn công mạng trước thềm bầu cử.

Dự kiến, BSI sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại hội nghị công nghệ thường niên CeBIT ở thành phố Hanover, Đức, về vấn đề này trong ngày mai.

Tháng trước, ông Hans-Georg Maassen, người đứng đầu cơ quan tình báo nội địa Đức lên tiếng cảnh báo, các nước công nghiệp ngày càng dễ bị tấn công mạng, do công nghiệp phát triển dẫn tới loại tội phạm liên quan đến công nghệ kỹ thuật số gia tăng./.

Theo Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin
VOV

Tin tiêu điểm