Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 10/1/2015 15:54

Đưa thành công đuôi máy bay QZ8501 lên mặt nước

Lực lượng cứu hộ tại địa điểm trục vớt phần đuôi chiếc máy bay QZ8501 gặp nạnLực lượng cứu hộ tại địa điểm trục vớt phần đuôi chiếc máy bay QZ8501 gặp nạn

Trong ngày thứ 14 tìm kiếm và cứu hộ chiếc máy bay hành khách AirAsia gặp nạn, đội tìm kiếm đã trục vớt thành công phần đuôi của chiếc máy bay QZ8501 nằm ở độ sâu 35m so với mặt nước biển.

Hãng RIA Novosti chiều 10/1 dẫn nguồn tin từ lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia cho biết: “Chữ ‘A’ màu trắng trên nền đỏ của đuôi máy bay AirAsia đã được đưa lên mặt biển từ độ sâu 35m vào hôm nay, ngày 10/1”.

Tình đến thời điểm hiện tại, chưa có thông báo chính xác về kích thước của phần đuôi chiếc máy bay được trục vớt.

Trong khi đó, Giám đốc lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia SB Supriyadi cho biết, tàu tham gia cứu hộ của Indonesia đã ghi nhận tín hiệu của hộp đen máy bay cách phần đuôi của chiếc máy bay khoảng 1km về phía Tây-Bắc.

Trước đó, vào buổi sáng nay, lực lượng tìm kiếm Indonesia đã bắt đầu sử dụng nhiều khinh khí cầu để tiến hành trục vớt phần đuôi của chiếc máy bay AirAsia dưới đáy biển.

Mặc dù đã lên kế hoạch trực vớt phần đuôi chiếc máy bay QZ8501 song sóng cao và dòng nước chảy mạnh đã cản trở các hoạt động của đội tìm kiếm.

Theo cấu tạo của loại máy bay Airbus A320-200, các hộp đen được đặt ở phần đuôi máy bay, tuy nhiên, đã có thông báo khẳng định hộp đen của chiếc máy bay QZ8501 bị văng ra ngoài do tác động mạnh.

Theo tienphong.vn