Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 18/10/2015 20:01

Du khách kiện công viên vì quả thông rơi làm lõm sọ

Công viên quốc gia San Francisco có thể phải bồi thường 5 triệu USD cho du khách bị quả thông khổng lồ rơi trúng đầu làm chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Sự việc hy hữu xảy ra vào tháng 10 năm ngoái tại Công viên lịch sử hàng hải quốc gia San Francisco, Mỹ. Khi cựu lính hải quân Sean Mace đang ngồi đọc sách dưới tán cây lá kim (tên khoa học: Araucaria bidwilli) thì bất ngờ quả thông nặng hơn 7 kg rơi trúng đầu khiến ông bất tỉnh, xuất huyết não.

du-khach-kien-cong-vien-vi-qua-thong-roi-lam-lom-so

Hộp sọ của Sean chấn thương nghiêm trọng sau tai nạn hy hữu trong công viên.

Ngay lập tức Sean được đưa đến bệnh viện Đa khoa San Francisco, và phải trải qua hai cuộc phẫu thuật khẩn cấp để giảm áp lực hộp sọ lõm xuống đang đè lên não bộ. Một phần của hộp sọ bị loại bỏ trong quá trình phẫu thuật để giữ mạng sống cho ông.

Luật sư của Sean cho biết hiện não bộ của ông tổn thương vĩnh viễn, mất trí nhớ, trầm cảm và luôn lo lắng. Bởi vậy, ông không thể tìm được một công việc kiếm sống và cần phẫu thuật lần 3 để tránh tổn thương nguy hiểm đến tính mạng.

du-khach-kien-cong-vien-vi-qua-thong-roi-lam-lom-so-1

Quả thông khổng lồ nặng hơn 7kg.

Đơn kiện của Sean lên tòa án liên bang San Francisco cáo buộc công viên không có biển cảnh báo và hàng rào hoặc lưới ngăn du khách đi dạo dưới tán cây.

Tuy nhiên, đại diện công viên từ chối bình luận về điều này.

Theo dulich.vnexpress.net